Ngắm chú hà mã nhỏ nhất gây sốt vì quá… đáng yêu

Dân trí

Đoạn video về một chú hà mã "nhỏ bé" có tên Fiona được các nhân viên vườn thú ở Cincinati, Ohio, Mỹ, đưa lên mạng xã hội với bề ngoài cực kì dễ thương đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Ngắm chú hà mã nhỏ nhất gây sốt vì quá… đáng yêu

Trước đó, vào ngày 24/1/2017, hà mã Fiona đã được sinh non trước 6 tuần so với đúng chu kì tại sở thú Cincinati.

Ngắm chú hà mã nhỏ nhất gây sốt vì quá… đáng yêu  - Ảnh 2.

Hà mã Fiona thu hút sự chú ý của cộng đồng vì có ngoại hình dễ thương.

Nhờ bàn tay chăm sóc tận tình của các nhân viên sở thú, chú hà mã may mắn thay vì chết ngay khi sinh vẫn sống sót mạnh mẽ. Đây cũng được biết đến là con hà mã nhỏ nhất sống trong môi trường nuôi nhốt vẫn sống sót khỏe mạnh.

Khi mới sinh ra, hà mã Fiona có trọng lượng chỉ 13kg. Trong khi trọng lượng tối thiểu theo yêu cầu của một con hà mã con khi được sinh ra phải là 25 – 35kg.

Tuy nhiên, sau 6 tháng được chăm sóc đặc biệt, Fiona đã đạt được cân nặng bình thường đúng so với số tháng tuổi của mình với trọng lượng lên đến 144kg.

Trong quá trình trưởng thành của mình, sở thú Cincinati đã ghi lại rất nhiều video kể về hành trình lớn lên của Fiona và thậm chí chú hà mã nổi tiếng này còn có một trang Facebook cá nhân của chính mình có tên The Fiona Show.

Với bề ngoài vô cùng đáng yêu, hà mã Fiona đã trở thành một "hiện tượng mạng" nhận được sự quan tâm đặc biệt của những người yêu động vật.

Khôi Nguyên