Thứ sáu, 24/11/2017 - 13:56

Mải mê tắm nắng, mèo rừng bị báo hoa mai âm thầm áp sát mà không biết

Dân trí

Mải mê nằm trên đồng cỏ để tận hưởng hơi ấm từ những tia nắng, một con mèo rừng châu Phi dã để cho báo hoa mai âm thầm tiếp cận mà không hay biết để rồi khi nhận ra thì mọi việc đã quá trễ...

Sự việc được ghi lại trên một đồng cỏ ở vườn quốc gia Maasai Mara (Kenya) cho thấy một con mèo rừng châu Phi đang nằm tận hưởng ánh nắng ấm áp thì bất ngờ một con báo hoa mai xuất hiện và âm thầm tiếp cận mèo rừng.

Mèo rừng đang nằm tắm nắng mà không hay biết đang bị báo hoa mai âm thầm tiếp cận
Mèo rừng đang nằm tắm nắng mà không hay biết đang bị báo hoa mai âm thầm tiếp cận

Mèo rừng không hề hay biết về sự xuất hiện của kẻ săn mồi mà vẫn tiếp tục tận hưởng khoảnh khắc bình yên cuối cùng của đời mình. Cuối cùng khi mèo rừng nhận ra sự xuất hiện của báo hoa mai thì tất cả đã quá muộn, con báo đã lao tới quật ngã mèo rừng và biến con mèo thành bữa ăn của mình.

Trên thực tế với sự chênh lệch về sức mạnh và hình thể thì cho dù mèo rừng có kịp nhận ra sự xuất hiện của con báo thì cũng khó có thể chạy thoát được kẻ săn mồi. Tuy nhiên đoạn clip cho thấy dường như vì quá mải mê tận hưởng sự ấm áp từ những tia nắng đã khiến con mèo rừng mất đi sự cảnh giác của mình.

“Trong khi lái xe vào buổi chiều, chúng tôi đã nhìn thấy một con mèo rừng đang nằm tắm nắng, một vài phút sau là sự xuất hiện của một con báo hoa mai âm thầm tiến đến con mèo trước khi tung đòn kết liễu con mồi”, người quay đoạn clip chia sẻ về khoảnh khắc xảy ra sự việc.

Báo hoa mai là loài báo nổi tiếng với khả năng rình rập khi săn mồi, cũng như khả năng đạt được vận tốc lên đến 90km/h khi truy đuổi con mồi nên đây được xem là loài săn mồi hiệu quả nhất tại châu Phi.

T.Thủy
Theo NF