Lời sấm truyền định mệnh của bà Vanga đang ứng nghiệm?

Minh Khôi

(Dân trí) - Không chỉ phản ánh đúng về tình hình thực tế khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraine nổ ra, 2 lời tiên tri khác của bà Vanga cũng đang dần ứng nghiệm.

Nhà tiên tri mù Baba Vanga từ lâu đã được xem là có năng lực ngoại cảm, cho phép bà thấy trước những điều sẽ xảy ra trong tương lai. Đây chính là lý do khiến bà vẫn còn nổi tiếng dù đã qua đời cách đây hơn 26 năm.

Mặc dù khả năng của bà Vanga nằm ngoài tầm hiểu biết của khoa học, song đến nay, mọi người vẫn tin rằng bà có thể thực sự nhìn thấu được mọi việc xảy đến trong tương lai bởi một loạt những tiên đoán về thế giới mà nhà tiên tri mù này đưa ra đều đang dần ứng nghiệm.

Trong đó, lời tiên tri đang được chú ý nhất của bà Vanga tính đến thời điểm hiện nay, đó là về vận mệnh của nước Nga, cũng như những lo ngại về chiến tranh thế giới thứ 3 có thể ở rất gần.

Lời sấm truyền định mệnh của bà Vanga đang ứng nghiệm? - 1

Chân dung nhà tiên tri mù Vanga (Ảnh: Getty Images).

Nhìn vào tình hình thực tế hiện nay khi nổ ra cuộc chiến giữa Nga và Ukraine, người ta bắt đầu tin rằng lời tiên tri của bà đang dần ứng nghiệm. Trong lời sấm của mình, bà cũng đề cập tới việc châu Âu sẽ trở thành một "vùng đất hoang". Điều này làm dấy lên lo ngại có thật về chiến tranh thế giới thứ 3, cùng với những căng thẳng leo thang và sự thất bại của tiến trình phi hạt nhân hóa, theo Mirror.

Bên cạnh đó, bà Vanga cũng có 2 lời tiên đoán khác về năm 2022 đang dần trở thành hiện thực. Đầu tiên là lời tiên đoán nhân loại sẽ quen thuộc với 1 loại virus mới.

Có thể thấy dù ở thời điểm hiện tại, dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa chấm dứt nhưng mọi thứ đã trở về bình thường. Các nước trên thế giới cũng đã quen thuộc với loại virus này và dần xem nó là một căn bệnh đặc hữu.

Lời tiên tri thứ 2 của bà Vanga đó là sẽ xảy ra rất nhiều thảm họa thiên nhiên như động đất, sóng thần ở châu Á. Thực tế đã được chứng minh vào ngày 16/3 vừa qua, khi Nhật Bản hứng chịu cơn động đất mạnh tới 7,3 độ Richter, kèm theo lời cảnh báo về một trận sóng thần mạnh.

Như vậy có thể nói, 3 trong số rất nhiều lời tiên tri của bà Vanga về năm 2022 đang dần trở thành sự thật. Điều này khiến nhiều người tin rằng, những tiên tri còn lại của bà cũng có khả năng sẽ xảy ra.

Bà Baba Vanga sinh ngày 31/1/1911 tại Strumica nhưng sinh sống ở nhiều quốc gia khác nhau. Đầu tiên bà sống ở đế quốc Ottoman, sau đó chuyển tới vương quốc Bulgaria, Nam Tư và cuối cùng là Cộng hòa Madedonia. 

Khi sinh ra, bà là một đứa trẻ sinh thiếu tháng và gặp nhiều đau khổ với những biến chứng về sức khỏe. Năm 12 tuổi, bà gặp một tai nạn, dẫn đến mất thị lực. Tuy nhiên, kể từ khi ấy, bà có năng lực ngoại cảm, và dường như có thể thấy trước được những gì sẽ xảy ra trong tương lai.

Vanga cho hay, bà biết đến sự tồn tại của nhiều sinh vật vô hình, nhưng lại không thể giải thích rõ nguồn gốc của chúng. Bà nói rằng chính những sinh vật này đã cung cấp thông tin cho bà. Kết quả là trong suốt cuộc đời của mình, bà đã trở nên nổi tiếng nhờ khả năng tiên đoán tương lai.

Trước khi qua đời vào năm 1996, bà Vanga đã đưa ra hàng loạt dự đoán về thế giới trong nhiều thế kỷ tới. 

Một loạt những lời tiên tri của bà đã trở thành sự thật, như vụ khủng bố tòa tháp đôi của Mỹ xảy ra vào ngày 11/9/2001; Tàu Kursk của Nga bị chìm và Putin trở thành tổng thống Nga; Mỹ có vị tổng thống da màu đầu tiên; Khủng hoảng di cư ở châu Âu; Brexit; Sự trỗi dậy của nhà nước Hồi giáo IS; dịch Covid-19…

Theo www.irishmirror.ie