Lần thứ hai trong lịch sử 5 cơn bão xuất hiện đồng thời ở Đại Tây Dương

Mùa mưa bão ở Đại Tây Dương đang đạt đến đỉnh điểm khi nhìn trên ảnh vệ tinh, có tới 5 cơn bão nhiệt đới cùng xuất hiện đồng thời. Đây là lần thứ hai trong lịch sử có hiện tượng như vậy xảy ra.

Lần thứ hai trong lịch sử 5 cơn bão xuất hiện đồng thời ở Đại Tây Dương - 1

5 cơn bão đồng thời xuất hiện ở Đại Tây Dương.

Theo CNN, lần duy nhất có 5 cơn bão cùng xuất hiện đồng thời ở Đại Tây Dương là vào năm 1971.

5 cơn bão xuất hiện đồng thời ở Đại Tây Dương hiện nay bao gồm bão Paulette, bão Sally, bão Teddy, bão Vicky và áp thấp nhiệt đới Rene.

Bão Paulette đổ bộ vào Bermuda vào sáng sớm ngày 14.9. Bão hiện đang di chuyển khỏi Bermuda nhưng vẫn tác động mạnh đến hòn đảo. Gió mạnh, triều cường và lượng mưa rất lớn có thể sẽ tiếp tục kéo dài suốt buổi chiều ngày 15.9.

Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ (NHC) cho biết: “Những cơn mưa do Paulette gây ra đang ảnh hưởng đến các phần của quần đảo Leeward, Greater Antilles, Bahamas và Mỹ, có thể dẫn đến thiệt hại nặng về người và của”.

Bão Paulette sẽ tiếp tục mạnh lên với sức gió lên đến ít nhất 178km/giờ trong ngày 16.9. Paulette được dự báo sẽ là cơn bão mạnh thứ hai trong mùa bão năm nay ở Đại Tây Dương.

Trong khi đó, áp thấp nhiệt đới Rene, từng là một cơn bão nhiệt đới vào cuối tuần trước. Nó sẽ tiếp tục suy yếu khi di chuyển qua trung tâm Đại Tây Dương. Áp thấp nhiệt đới này dự kiến sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ vùng đất nào.

Bão Sally hiện đang hướng về phía tây bắc qua Vịnh Mexico. Người dân Mỹ sống trong khu vực trũng ở vịnh đã bắt đầu sơ tán. Bão Sally được dự báo sẽ đổ bộ vào khu vực nằm giữa bang Louisiana và Mississippi của Mỹ vào ngày 15 hoặc 16.9.

NHC cảnh báo, bão Sally gây triều cường và lũ quét lớn, đe dọa đến tính mạng.

Bão nhiệt đới Teddy hiện đang ở trung tâm Đại Tây Dương, dự kiến sẽ mạnh lên trong vài ngày tới. Bão Teddy dự kiến sẽ mạnh đến cấp 3 hoặc mạnh hơn nữa khi đổ bộ vào Bermuda.

Bão Vicky hiện đã đi qua phía đông Đại Tây Dương, dự kiến sẽ suy giảm thành một vùng thấp vào đêm 15.9.