Khoảnh khắc linh dương đầu bò chiến đấu ngoan cường, thoát chết trước hàm sư tử

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc những nỗ lực ngoan cường của một con linh dương đầu bò đã giúp nó thoát khỏi gọng kìm của hai con sư tử để không bị ăn thịt.

Đoạn clip được Hannes Joubert, một du khách người Nam Phi ghi lại được trong chuyến du lịch đến vườn quốc gia Kruger (Nam Phi).

Hannes Joubert cho biết trong khi anh cùng đoàn du lịch đang ở trên xe để tham quan vườn quốc gia thì đã nhìn thấy cảnh tượng hai con sư tử cái đang chuẩn bị thưởng thức chiến lợi phẩm của một buổi đi săn là một con linh dương đầu bò cỡ lớn.


Linh dương đầu bò hất văng một con sư tử đang bám chặt vào cơ thể mình

Linh dương đầu bò hất văng một con sư tử đang bám chặt vào cơ thể mình

Những tưởng linh dương đầu bò đã trở thành bữa ăn ngon lành và phải nằm gọn trong bụng của hai con sư tử thì bất ngờ linh dương đầu bò đã có những nỗ lực cuối cùng để giành lại sự sống.

Dường như mọi sức mạnh của con vật đều được dồn vào khoảnh khắc cuối cùng này khi con linh dương đầu bò đang bị đè dưới đất bất ngờ đứng thẳng dậy, nhấc bổng cả hai con sư tử trên cơ thể mình.

Bất ngờ vì sự phản kháng của con mồi, hai con sư tử vẫn quyết cắn chặt răng vào con mồi để không đánh mất bữa ăn. Tuy nhiên dường như quyết tâm giành lấy sự sống của con linh dương đầu bò đã tiếp thêm sức mạnh cho nó, khi con vật đã liên tục quay đầu và xoay người cho đến khi hất văng hai kẻ săn mồi ra khỏi cơ thể.

Nhận ra rằng không thể tiếp tục khống chế con mồi khi nó đã trở nên mạnh mẽ hơn, không còn cách nào khác hai con sư tử đã chấp nhận bỏ cuộc và tránh xa con linh dương đầu bò.

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên Internet đã lập tức gây sốt. Nhiều người đánh giá đây là một khoảnh khắc rất hiếm khi xảy ra vì sư tử không dễ dàng gì từ bỏ con mồi của mình một khi đã bắt được. Đoạn clip cho thấy rằng những sự nỗ lực có thể sẽ được đền đáp, cho dù đó là khoảnh khắc cận kề cái chết.

Khoảnh khắc linh dương đầu bò chiến đấu ngoan cường, thoát chết trước hàm sư tử

T.Thủy

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM