Thứ bảy, 21/11/2020 - 20:23

Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi  mới sáng tạo vùng ĐBSCL

Dân trí

Ngày 21/11, tại Bến Tre đã diễn ra ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL năm 2020 (Techfest Mekong 2020). Chương trình do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp UBND tỉnh Bến Tre tổ chức.

Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi  mới sáng tạo vùng ĐBSCL - 1
Đại biểu tham quan gian hàng khởi nghiệp

Đây là sự kiện giới thiệu các kết quả Khoa học và Công nghệ (KH&CN) nổi bật của các viện, trường, tổ chức KH&CN, doanh nghiệp KH&CN, các nhà khoa học, các nhà sáng chế không chuyên nhằm tạo lập môi trường gắn kết KH&CN với sản xuất kinh doanh, thúc đẩy chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và các thành tựu KH&CN vào sản xuất và đời sống, hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới thiết bị công nghệ và sản phẩm tạo năng lực cạnh tranh trong hội nhập và phát triển của các tỉnh vùng ĐBSCL.

Techfest Mekong 2020 cũng nhằm tạo cơ hội giao lưu, hợp tác, chuyển giao công nghệ, quảng bá sản phẩm, mở rộng và phát triển thị trường của các tỉnh vùng ĐBSCL với các tỉnh, thành trong nước.

Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi  mới sáng tạo vùng ĐBSCL - 2
Đại diện của các doanh nghiệp tiêu biểu nhận chứng nhận

Techfest Mekong 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 21 và 22/11 với các chuỗi hoạt động như: các lớp tập huấn kỹ năng, không gian trưng bày, triển lãm các sản phẩm dự án tiêu biểu vùng ĐBSCL và các địa phương lân cận; hội thảo, diễn đàn đối thoại chính sách khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, định hướng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp vùng ĐBSCL. Kết nối đầu tư và khởi nghiệp quốc gia một số lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, công nghệ thông tin, chuyển đổi số...

Tại buổi lễ khai mạc, ban tổ chức đã trao chứng nhận cho 20 dự án khởi nghiệp tiêu biểu vùng ĐBSCL.

Hoàng Tùng