Thứ ba, 21/03/2017 - 09:35

Giáo sư Stephen Hawking đang có kế hoạch bay vào vũ trụ

Dân trí

Nhà vật lý nổi tiếng người Anh Stephen Hawking đang có kế hoạch bay vào không gian vũ trụ trong khuôn khổ chương trình của hãng Virgin Galactic.

Giáo sư Stephen Hawking đang có kế hoạch bay vào vũ trụ - 1

Giáo sư Hawking cho biết, ông chưa bao giờ dám mơ ước rằng mình có thể đi lên vũ trụ. Tuy nhiên “Richard Branson đã mời tôi ngồi trên tàu của Virgin Galatic và tôi đã đồng ý ngay lập tức”.

Công ty hàng không vũ trụ của Richard Branson – Virgin Galactic hy vọng sẽ sớm đưa con người lên vũ trụ trong các chuyến bay thương mại. Ông Branson cho rằng ông đã có thể hoàn thành một chuyến bay như vậy từ năm 2009, tuy nhiên kế hoạch đã bị loại bỏ do một loạt các vấn đề và thảm họa xảy đến.

Trong một cuộc phỏng vấn rộng khắp,ông cho biết “ba đứa con đã mang lại cho tôi một niềm đam mê lớn – và điều sẽ làm tôi vui vẻ là được đi du lịch trong vũ trụ”.

Giáo sư Hawking cũng thảo luận về tổng thống Donald Trump, người mà ông đánh giá là “mù quáng” và khiến ông e ngại rằng mình sẽ không bao giờ còn được chào đón ở Mỹ. Theo giáo sư, “ông ta sẽ dành sự ưu tiên để đáp ứng những người bỏ phiếu cho mình – những người không hề được tự do cũng như có đầy đủ các thông tin”.

Giáo sư Hawking cũng chỉ trích Jeremy Corbyn, người mà đã làm ông phải miêu tả là “một vị cánh tả cực đoan trong khi ông ta không thuộc về bên đó”. Theo mô tả của giới truyền thông,giáo sư cho rằng không có nhiều cơ hội để ông Corbyn giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, nhưng ông sẽ tiếp tục ủng hộ Đảng Lao động.

Và giáo sư cũng cho biết, nếu Brexit bắt buộc phải xảy ra, thì sẽ theo cách “cô lập và hướng nội” như “cánh hữu của Đảng Bảo thủ mong muốn”. Ông cũng cảnh báo các chính trị gia rằng họ nên đảm bảo rằng nước Anh sẽ giữ được nhiều nhất có thể các mối liên kết với châu Âu và các khu vực khác trên thế giới, và cho rằng việc rời châu Âu sẽ “đe dọa vị thế nhà lãnh đạo về mặt khoa học và sáng tạo của nước Anh”.

Anh Thư (Theo Independent)