Độc đáo loại kem ăn không bị tan chảy dưới thời tiết nắng nóng
(Dân trí) - Các nhà khoa học Nhật Bản mới đây đã chế tạo thành công một loại kem “độc nhất vô nhị” không bị tan chảy dưới tiết trời nắng nóng.
Các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Liệu pháp sinh học ở Kanazawa, Nhật Bản mới đây đã nghiên cứu thành công việc sử dụng chất lỏng polyphenol, thành phần được chiết xuất từ quả dâu tây, để tạo nên những chiếc kem không tan dưới nhiệt độ cao của mùa hè.
Các nhà khoa học cho biết loại kem đặc biệt này có khả năng không bị tan chảy và vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon khi ở ngoài trời nắng nóng 28 độ C trong 5 phút.
Chất lỏng polyphenol được chiết xuất từ quả dâu tây là bí quyết những chiếc kem không tan dưới nhiệt độ cao cửa mùa hè.
Được biết, để giúp đỡ cho những nông dân trồng dâu bị mất mùa sau thảm họa động đất và sóng thần kinh hoàng ở miền đông Nhật Bản năm 2011, các nhà nghiên cứu đã yêu cầu một đầu bếp làm món tráng miệng từ quả dâu tây.
Trong quá trình thử nghiệm món ăn mới, đầu bếp phàn nàn rằng món kem sữa của anh ra bị "đông cứng" khi cho thêm polyphenol vào. Điều này chính là ý tưởng khởi đầu có món kem không tan.
Kem không tan có thể giữ được nguyên vẹn khi ở ngoài trời nắng nóng 28 độ C trong 5 phút.
Tomihisa Ota, giáo sư dược học tại Đại học Kanazawa cho biết: "Polyphenol lỏng có đặc tính làm cho nước và dầu khó bị phân tách, do đó, loại kem chứa polyphenol có thể giữ được hình dạng ban đầu trong một thời gian dài và khó bị tan chảy".
Khánh Duy(Theo Daily Mail)