Độc đáo đôi đũa có khả năng làm thay đổi hương vị món ăn

(Dân trí) - Một trong những rào cản lớn nhất để có thể duy trì chế độ ăn uống lành mạnh chính là hương vị nhạt nhẽo và kém hấp dẫn, mà các loại thực phẩm “tốt cho sức khỏe” mang lại. Vậy một sản phẩm có thể biến đổi mùi vị các món ăn này theo đúng sở thích của mỗi người có lẽ sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất!

Độc đáo đôi đũa có khả năng làm thay đổi hương vị món ăn

Tiến sĩ Nimesha Ranasinghe thuộc trường đại học Maine (Singapore) là người đã chế tạo thành công dụng cụ “thần kỳ” vừa được đề cập ở trên. Cụ thể, sản phẩm của tiến sĩ Ranasinghe chính là một đôi đũa điện có khả năng thay đổi tức thì cảm nhận về hương vị của chúng ta với món ăn.

Độc đáo đôi đũa có khả năng làm thay đổi hương vị món ăn - 1

Theo đó, đôi đũa sẽ sở hữu điện cực ở phần đầu. Bộ phận này sẽ tạo ra những cú giật nhẹ lên bề mặt lưỡi khi được tiếp xúc. Kết quả là các gai vị giác sẽ bị đánh lừa rằng, mình đang cảm nhận thấy vị mặn và đương nhiên món ăn khi đó sẽ bớt “nhạt nhẽo” hơn nó vốn có.

Độc đáo đôi đũa có khả năng làm thay đổi hương vị món ăn - 2

Được biết, Nimesha Ranasinghe còn là “cha đẻ” của một dụng cụ ăn uống đánh lừa vị giác khác là tô soup điện. Với sản phẩm này, điện cực gắn ở vành tô sẽ khiến chúng ta cảm nhận thêm vị chua hoặc vị đắng.

Mặc dù hai sản phẩm đặc biệt này chỉ mới là các nguyên mẫu ở giai đoạn đầu, nhưng có lẽ chúng ta sẽ sớm được trải nghiệm việc cảm nhận những hương vị vốn không có sẵn trong món ăn, hay xa hơn là khiến món ăn mang bất kỳ hương vị nào mà chúng ta thích!

Thảo Vy

Theo Now This

Đang được quan tâm