Thứ hai, 24/12/2018 - 18:46

Dấu vết người ngoài hành tinh có trong lăng mộ Pharaoh Tutankhamun?

Dân trí

Một con dao găm cổ mới được tìm thấy trong lăng mộ Pharaoh Tutankhamun được cho là sản phẩm của người ngoài hành tinh.

Trong một bộ phim tài liệu được phát sóng trên kênh Quest TV, các nhà khảo cổ học tập trung vào một chiếc dao găm được tìm thấy bởi nhà khảo cổ Howard Carter năm 1922.

Dấu vết người ngoài hành tinh có trong lăng mộ  Pharaoh Tutankhamun? - Ảnh 1.

Con dao găm được cho là sản phẩm của người ngoài hành tinh mới tìm thấy trong mộ Pharaoh Tutankhamun.

Bộ phim tài liệu với các cuộc phỏng vấn với một loạt các chuyên gia nhận định về con dao găm trước đó được cho là quà tặng bởi người Tây Ban Nha, một dân tộc liên minh với người Ai Cập cổ đại nhưng cũng có thể là sản phẩm của chính người Ai Cập.

Thời điểm được cho xuất hiện con dao găm, con người lại chưa đủ trình độ luyện kim để tạo ra một sản phẩm tinh tế như vậy. Chính vì vậy, các nhà khảo cổ đang xem xét giả thuyết cho rằng đây là một sản phẩm đến từ ngoài Trái Đất.

Nhà khảo cổ học Mark Altaweel đặt dấu hỏi: "Vua Tutankhamun đã lấy sắt như thế nào khi sắt về cơ bản không tồn tại? Trong khi chất lượng của con dao găm này rất tuyệt vời".

Không chỉ thế, với chất liệu sắt gần như rất tinh khiết chỉ có thể được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ có sau nhiều thế kỷ.

Tiến sĩ Jassel Majevadia, một nhà khoa học vật liệu, cho biết thêm, con dao găm đặc biệt này không bị gỉ sét và điều đó làm cho nó trở nên rất đặc biệt.

"Không ai trên thế giới có khả năng sản xuất loại kim loại đó trong thời kỳ tiền hiện đại. Loại sắt này không được khai thác bởi con người", nhà khảo cổ học Tiến sĩ Hendrik van Gijseghem khẳng định.

Ngoài ra, con dao găm còn có một hàm lượng cao niken và dấu vết của coban, điều này cho thấy rất có thể kim loại này không phải có ở Trái Đất.

Khôi Nguyên (Theo Express)