Chụp được hình ảnh tuần lộc bạch tạng cực kỳ quý hiếm

(Dân trí) - Hình ảnh một chú tuần lộc bạch tạng với cơ thể và cặp sừng trắng như tuyết cực kỳ quý hiếm vừa được một khách du lịch chụp lại được tại một bìa rừng ở Thụy Điển.

Siv Poijo, một giáo viên, trong chuyến đi nghỉ đến Mala (Thụy Điển) đã nhìn thấy một chú tuần lộc cực đẹp, với cơ thể và cặp sừng màu trắng, khi nó đang cố băng qua đường.

Không bỏ lỡ cơ hội, Poijo đã chụp lại hình ảnh về chú tuần lộc bạch tạng này.

Một tuần lộc bạch tạng với cơ thể và cặp sừng màu trắng tuyệt đẹp
Một tuần lộc bạch tạng với cơ thể và cặp sừng màu trắng tuyệt đẹp

“Tôi đang trên đường trở về nơi trọ thì bắt gặp một sinh vật tuyệt đẹp. Một con tuần lộc trắng như tuyết là điều không phải lúc nào bạn cũng có thể thấy được”, Poijo chia sẻ. “Tôi đã rất may mắn khi được gặp và chụp lại hình ảnh của nó”.

Tuần lộc trắng là cực kỳ hiếm gặp, chủ yếu được nhìn thấy ở các vùng hoang dã tại Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển, dù vậy đôi khi tuần lộc trắng vẫn được sinh ra trong điều kiện nuôi nhốt. Những con tuần lộc trắng chủ yếu do một dạng đột biến gen hiếm gặp.

Tại các quốc gia Bắc Âu, tuần lộc trắng có một ý nghĩa đặc biệt, được xem như loài vật mang lại may mắn và được tôn vinh như thần thánh.

Bức ảnh về chú tuần lộc trắng này sau khi được chia sẻ đã “gây sốt” trên cộng đồng mạng. Nhiều người đã gọi chú tuần lộc trắng này là một chú tuần lộc của ông già Noel.

Trước đó một đoạn clip về con nai sừng tấm bạch tạng hiếm gặp ở Alaska cũng "gây sốt" trên cộng đồng mạng.

Clip một con nai sừng tấm bạch tạng hiếm gặp quay được tại Alaska

T.Thủy
Theo MH