Chết cười clip động vật say rượu vì ăn trái cây chín lên men

Dân trí Đoạn clip cho thấy những hành động “điên cuồng” của động vật khi chúng bị “say rượu” do ăn trái cây đã bị lên men khiến nhiều người xem không thể nhịn cười.

Đoạn clip thú vị được trích từ bộ phim khoa học “Động vật là những con người xinh đẹp” của nhà làm phim người Nam Phi Jamie Uys, được phát hành vào năm 1974, cho thấy những “hành động khác thường” của các loài động vật hoang dã khi ăn quả merula lên men, một loại quả phổ biến tại châu Phi.

Trái merula là một loại trái cây rất phổ biến ở châu Phi
Trái merula là một loại trái cây rất phổ biến ở châu Phi

Merula là loại trái cây chính từ tháng 12 đến tháng 3, quả chín có vỏ vàng và thịt trắng, rất giàu vitamin C, gấp 8 lần so với vitamin C có trong trái cam. Quả merula có giá trị kinh tế cao, được sử dụng làm thức ăn hoặc chế biến làm dầu, nước ép hoặc làm rượu.

Khi trái merula quá chín sẽ lên men rượu và động vật ăn những trái này vào sẽ giống như khi con người... say rượu và mất đi khả năng kiểm soát của bản thân. Trong đoạn clip có thể thấy những động vật cỡ nhỏ như khỉ hoặc thậm chí cỡ lớn như tê giác hay voi cũng đã trở nên “lảo đảo” vì say rượu do ăn trái merula.

T.Thủy
Theo YTB