Cảm giác khi bị loài chim nguy hiểm nhất thế giới truy đuổi sẽ như thế nào?

T.Thủy

(Dân trí) - Chắc hẳn không phải ai cũng có đủ dũng khí và sự bình tĩnh để ghi lại khoảnh khắc bị loài chim nguy hiểm nhất thế giới truy đuổi, như người đàn ông trong đoạn clip dưới đây.

Cameron Wilson, nhân viên kiểm lâm làm việc tại Vườn Quốc gia Wuthathi (bang Queensland, Úc), trong lúc đang lái xe để tuần tra khu vực mà mình phụ trách thì có cảm giác thứ gì đó đang theo dõi và đuổi theo mình.

Khi quay lưng lại nhìn, Wilson đã giật mình khi nhận ra một con đà điểu đầu mào giận dữ đang lao về phía anh với tốc độ tối đa. Wilson lập tức tăng tốc chiếc xe của mình để bỏ chạy, nhưng vô tình tông vào một bờ kè khiến anh bị văng ra khỏi xe.

May mắn, vào thời điểm này Clayton Enoch, một đồng nghiệp của Wilson, đã có mặt kịp thời.

"Cameron đã vẫy tay về phía tôi yêu cầu chạy xe chậm lại, tôi đã thắc mắc không biết chuyện gì xảy ra. Khi anh ấy chỉ về phía con đà điểu đầu mào đang chạy đến từ phía sau, tôi đã phải giật mình hoảng hốt", Clayton Enoch chia sẻ về sự việc xảy ra.

Sau khi dừng lại để đón Wilson, Enoch đã cố gắng điều khiển chiếc xe tránh xa con chim giận dữ, nhưng tốc độ của con vật đã giúp nó có thời điểm bám sát chiếc xe.

Cảm giác khi bị loài chim nguy hiểm nhất thế giới truy đuổi sẽ như thế nào? (Video: Cameron Wilson).

Trong khi Enoch lái xe tìm cách chạy trốn, Wilson đã không quên sử dụng smartphone để ghi lại khoảnh khắc đang bị loài chim đáng sợ nhất thế giới đuổi sát sau lưng.

"Nó bám sát chiếc xe của chúng tôi và vang lên âm thanh đầy đe dọa. Tôi đã bị một cành cây quất vào người trong lúc đang bỏ chạy nhưng cũng quên luôn cảm giác đau đớn", Clayton Enoch chia sẻ. "Chúng tôi cứ nghĩ rằng điều gì sẽ xảy ra nếu con chim đuổi kịp và chỉ biết cầu nguyện để không có khúc cây nào chắn đường hoặc mảnh đá nào làm nổ lốp".

"Nó giống như một cảnh trong bộ phim 'Công viên kỷ Jura', khi các nhân vật trong phim bị khủng long truy đuổi", Enoch hài hước nói thêm.

Rất may, sau một quãng đường dài, con chim đà điểu đầu mào đã bị bỏ lại phía xa và chấp nhận chấm dứt cuộc truy đuổi. Về phần Wilson, anh đã có được đoạn clip thú vị về khoảnh khắc bị loài chim nguy hiểm nhất thế giới truy đuổi.

Móng vuốt sắc nhọn của đà điểu đầu mào được ví như bàn chân của khủng long (Ảnh: Getty).

Móng vuốt sắc nhọn của đà điểu đầu mào được ví như bàn chân của khủng long (Ảnh: Getty).

Đà điểu đầu mào (Cassowary) là một trong những loài chim lớn nhất thế giới. Đây là loài chim bản địa của châu Đại Dương, sống tại Úc, New Guinea và một số đảo cận kề. Thức ăn chủ yếu của chúng là trái cây, côn trùng và các động vật cỡ nhỏ.

Đà điểu đầu mào trưởng thành cao từ 1,2m đến 1,5m và nặng khoảng 60kg; sở hữu đôi cánh nhưng không thể bay mà chỉ có thể chạy và có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 50km/h. Khi chạy, chúng giơ 2 cánh lên để giữ thăng bằng. Không chỉ chạy nhanh, đà điểu đầu mào còn bơi rất giỏi.

Những cú đạp mạnh của đà điểu đầu mào có thể khiến người trưởng thành tử vong (Ảnh: Pinterest).

Những cú đạp mạnh của đà điểu đầu mào có thể khiến người trưởng thành tử vong (Ảnh: Pinterest).

Đà điểu đầu mào là loài chim có tính lãnh thổ rất cao. Chúng không chủ động tấn công trừ khi phát hiện lãnh thổ bị xâm phạm hoặc trứng và con non của chúng bị đe dọa. Loài chim này sở hữu bộ móng vuốt sắc nhọn, với độ dài lên tới 12 cm. Bộ móng vuốt này kết hợp với lực đạp mạnh giúp đà điểu đầu mào có thể tự vệ khỏi những động vật ăn thịt nguy hiểm. Những cú đá của đà điểu đầu mào đủ sức giết chết một người trưởng thành.

Tính đến năm 2019, tạp chí khoa học Smithsonian thống kê đã có hơn 150 vụ đà điểu đầu mào tấn công con người, khiến ít nhất một người tử vong. Năm 2007, tổ chức sách kỷ lục Guinness đã trao cho đà điểu đầu mào danh hiệu "loài chim nguy hiểm nhất thế giới".

Theo ARR/CYW