Các nhà khoa học Mỹ phát minh loại bao cao su có khả năng… tự bôi trơn

(Dân trí) - Trong cuộc thi thiết kế loại bao cao su mới cho tương lai, một nhóm nghiên cứu đến từ đại học Boston(Mỹ) đã phát minh ra một phiên bản “áo mưa” mang tính cách mạng, với khả năng “tự động” bôi trơn 1000 lần.

Chúng ta đều biết, để hỗ trợ cho chuyện chăn gối, các loại bao cao su có mặt trên thị trường hiện nay hầu hết đều được phủ một lớp chất nhờn bên ngoài đóng nhiệm vụ “bôi trơn”. Tuy nhiên, nhược điểm của những sản phẩm này chính là việc lớp chất nhờn sẽ nhanh chóng bay mất sau khi “cuộc yêu” diễn ra chưa được bao lâu, kéo theo đó là khả năng bôi trơn của bao cao su cũng tiêu biến.

Các nhà khoa học Mỹ phát minh loại bao cao su có khả năng… tự bôi trơn - 1

Nhận ra thực tế này, các nhà khoa học của đại học Boston (Mỹ) đã tạo ra một loại bao cao su “công nghệ cao” với cơ chế bôi trơn hoàn toàn khác, nhằm giải quết nhược điểm của các sản phẩm hiện thời. Theo đó, thay vì được phủ sẵn một lớp chất nhờn, bọc bên ngoài loại bao cao su mới này sẽ là lớp polymer ưa nước với khả năng tạo ra một bề mặt trơn, khi tiếp xúc với môi trường ẩm ướt.

Các nhà khoa học Mỹ phát minh loại bao cao su có khả năng… tự bôi trơn - 2

Theo công bố của nhóm nghiên cứu, lớp polymer sẽ giúp bôi trơn chiếc bao cao su trong khoảng 1000 “lần yêu”, tương đương với 16 phút làm tình. Bên cạnh đó, để kiểm tra chất lượng của loại “áo mưa” mới này, họ cũng đã tiến hành một thử nghiệm thực tế.

Trong thử nghiệm này, một nhóm các tình nguyện viên sẽ được cho sử dụng thử 3 loại bao cao su gồm: bao cao su tự bôi trơn, bao cao su không có chất bôi trơn và bao cao su đã được phủ sẵn chất bôi trơn. Kết quả không ngoài dự tính khi có đến 73 người tham gia đánh giá sản phẩm bao cao su mới này khiến họ thích nhất. Một số người còn cho biết thêm rằng, họ sẽ thường xuyên sử dụng bao cao su hơn nếu các sản phẩm trên thị trường đều mang lại hiệu quả bôi trơn tốt đến vậy.

Cùng khám phá thêm về loại bao cao su tự bôi trơn này trong video dưới đây:

Các nhà khoa học Mỹ phát minh loại bao cao su có khả năng… tự bôi trơn

Thảo Vy

Theo Now This