Các loại mực xăm phổ biến được tìm thấy có chứa vi sinh vật gây nhiễm trùng da

(Dân trí) - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa qua đã phát hiện ra các vi sinh vật có thể gây nhiễm trùng da nghiêm trọng trong một số loại mực xăm phổ biến hiện nay.

Cơ quan này cũng đưa ra cảnh báo, nếu có kế hoạch xăm hình bất cứ lúc nào, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ cảnh giác về loại mực mà nghệ sĩ của bạn đang sử dụng.

Các loại mực xăm phổ biến được tìm thấy có chứa vi sinh vật gây nhiễm trùng da - 1
Khi có ý định xăm hình, người có nhu cầu nên cảnh giác trước khi sử dụng các loại mực xăm.

FDA cho biết: “Mực xăm hình xăm bị nhiễm vi sinh vật có thể gây nhiễm trùng và dẫn đến tổn thương sức khỏe nghiêm trọng khi tiêm vào da trong quá trình xăm".

Trong quá trình kiểm tra, FDA đã phát hiện ra vi khuẩn có hại trong 6 loại mực xăm được sản xuất hoặc phân phối bởi 4 công ty ở Mỹ.

Các loại mực được cảnh báo đó là các loại mực xăm cơ bản: Scalpaink SC, Scalpaink PA và Scalpaink AL, mực xăm Dynamic Color Black và mực xăm Solid Ink-Diablo (đỏ).

Nếu những loại mực này được sử dụng, chúng có thể dẫn đến một số tác dụng phụ bao gồm phát ban và mẩn đỏ, cũng như sẹo vĩnh viễn.

Dựa trên những phát hiện, FDA đang kêu gọi người tiêu dùng cảnh giác về loại mực mà nghệ sĩ xăm của họ đang sử dụng.

FDA nhấn mạnh, tốt nhất nên hỏi các nghệ sĩ xăm hình hoặc cơ sở xăm hình về loại mực xăm họ sử dụng và tránh các loại mực xăm được liệt kê ở trên, do nguy cơ nhiễm trùng và chấn thương.

Minh Long

Theo Mirror

Đang được quan tâm