Bia dành cho phụ nữ mãn kinh

Dân trí

Mãn kinh là một thời kỳ vất vả đối với nhiều phụ nữ, nếu bạn đang phải đối phó với các triệu chứng mãn kinh, thì loại bia này có thể sẽ có tác dụng.

Bia dành cho phụ nữ mãn kinh - 1

Cảm giác bốc hỏa, tăng cân và tâm trạng thay đổi – giống như cơ thể đang chống đối lại chính bạn. Nếu điều đó xảy ra trong thời kỳ mang thai, thì rốt cuộc bạn còn nhận được một phần thưởng khi quá trình này chấm dứt. Còn nếu nguyên nhân là do mãn kinh, thì trận chiến đặc biệt này chỉ kết thúc trong cảm giác mệt mỏi và đẫm mồ hôi.

Và mặc dù có một số phương pháp trị liệu để hỗ trợ bạn trong giai đoạn này, thì chúng cũng không thể loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng.

Chỉ có một loại đồ uống ngon lành và khiến bạn say sưa để hạ nhiệt và làm bạn cảm thấy bình thường hơn một chút.

Nhà sản xuất bia thủ công Portsmouth Brewery vừa mới trình làng một loại bia tên là Libeeration có tác dụng làm giảm các triệu chứng mãn kinh.

Sản phẩm này phải mất tới sáu năm để hoàn thiện, và nhà sản xuất vừa mới công bố về việc đưa sản phẩm này ra thị trường.

Bà Joanne Francis – đồng sở hữu của nhà máy bia cho biết “sau khi tham khảo ý kiến từ các chuyên gia y tế và chuyên gia thảo mộc, nhóm nghiên cứu đã đưa ra các thành phần được cho là sẽ làm giảm các triệu chứng mất ngủ, bốc hỏa và thay đổi tâm trạng”. Và nhà sản xuất muốn “thay đổi tư duy từ việc tập trung vào các khía cạnh tiêu cực trong giai đoạn này thành việc chúc mừng sự giải phóng”.

Loại bia này được làm từ hỗn hợp pha chế bởi các loại thảo mộc và thực vật vốn được biết đến là có ích trong việc làm dịu các triệu chứng, các thành phần này bao gồm: ích mẫu, tía tô đất, hoa cúc Chamomile, cây tầm ma, ngải cứu, hoa hồng, cỏ chickweed và cây damiana.

Nhà máy bia Portsmouth Brewery đã cùng với các chuyên gia đưa ra một danh sách rất dài gồm các loại thảo mộc có lợi trong việc giảm bớt các tác dụng phụ của mãn kinh.

Vậy, mùi vị của loại bia này sẽ như thế nào? Rõ ràng là nó sẽ hơi có vị của đất và thảo mộc.

Các nhà sản xuất bia thủ công đã hướng vào phụ nữ nhiều hơn, và họ cũng quan tâm hơn đến việc làm cho phụ nữ ở độ tuổi trung niên cảm thấy thoải mái hơn.

Anh Thư (Theo Metro)