Bị cặp chó quấy nhiễu, bò đực nổi đóa tung ngón đòn chí tử

Minh Khôi

(Dân trí) - Một video độc đáo ghi lại khoảnh khắc hai con chó cố gắng tấn công một con bò, nhưng đã phải hứng chịu sự phản kháng quyết liệt bằng những ngón đòn chí tử.

Bị cặp chó quấy nhiễu, bò đực nổi đóa tung ngón đòn chí tử.

Đoạn video mở đầu bằng cảnh hai con chó hung dữ không rõ lý do vì sao, đã lao vào tấn công con bò đang gặm cỏ bên vệ đường dù kích thước của chúng bé hơn rất nhiều.

Mới đầu hai con chó chỉ quấy nhiễu xung quanh, không cho bò cảm thấy thoải mái. Nhưng sau đó, chúng bắt đầu dùng hàm răng sắc nhọn để cắn vào chân, mặt, tai,... của bò một cách vô cùng hung dữ.

Trong một phân đoạn khi đang cố gắng cắn lấy tai và níu đầu của bò xuống, chó liền bị con thú ăn cỏ dùng sừng hất văng lên khỏi mặt đất, lộn nhiều vòng trên không trung.

Không chỉ vậy, những con chó hung dữ còn bị bò đá thẳng vào mặt khi chúng cố gắng tấn công từ phía sau.

Sau một lúc chịu nhiều đòn đau, mà chẳng thể làm tổn hại đối phương, hai con chó dường như đã rút ra được bài học, và dần từ bỏ ý định quấy rầy kẻ địch "to xác".

Hiện nay có khoảng 1,3 tỷ bò nhà được nuôi dưỡng, làm cho chúng trở thành một trong những loài động vật có vú được thuần hóa đông đảo nhất về số lượng trên thế giới.

Các thành viên của chi này hiện tại được tìm thấy ở châu Phi, châu Á, châu Âu và châu Mỹ. Môi trường sinh sống của chúng không đồng nhất và phụ thuộc vào từng loài cụ thể.

Theo đó, bò thường được tìm thấy trên đồng cỏ, rừng mưa, vùng đất ẩm, xavan và các khu rừng ôn đới. Ngoài ra chúng còn có một ít loài có thể sống trên môi trường đới lạnh.

Các loài bò hiện đại được cho là đã tiến hóa ra từ một tổ tiên chung, là bò rừng châu Âu (tên khoa học: B. primigenius). Loài này sống sót cho tới tận thập niên 1600 nhưng rốt cuộc thì chúng đã bị săn bắn đến tuyệt chủng.