Thứ tư, 06/03/2019 - 06:08

Bất ngờ với thế giới sống kỳ ảo trong lòng biển đêm Hawaii

Dân trí

Ẩn dưới làn nước tối đen như mực của biển đêm Hawaii là cả một thế giới sống kỳ ảo của những loài động vật phát sáng!

Với mục đích khám phá thế giới sống về đêm bên trong lòng biển Hawaii, nhiếp ảnh gia Jeff Milisen cùng đội của mình đã quyết định lặn xuống làn nước tối đen như mực để thực hiện một chuyến “săn ảnh đêm”.

dong_vat_hawaii_10.jpg

 Đổi lại với công sức bỏ ra, nhóm của Jeff Milisen đã thu lại một kho tàng ảnh hết sức quý giá, về một thế giới kỳ ảo của những loài động vật phát sáng, nhờ sở hữu chất phát quang sinh học.

Dưới đây, hãy cùng chiêm ngưỡng một số loài động vật sống về đêm hết sức ấn tượng, trong album ảnh của Jeff Milisen.

dong_vat_hawaii_1.jpg

Trên hình là một chú bạch tuộc non thuộc chi Callistoctopus, một nhóm bạch tuộc cam. Được biết, vì cùng chia sẻ môi trường sống với một vài loài bạch tuộc khác thường hoạt động ban ngày, nên loài bạch tuộc này chọn cách đi săn về đềm, nhằm giảm bớt sự cạnh tranh về nguồn thức ăn.

dong_vat_hawaii_2.jpg


Mahi-mahi hay còn được biết đến với tên cá nục heo là một loài cá được tìm thấy ở nhiều vùng biển trên thế giới. Chú cá xuất hiện trên hình chỉ là một con non và khi trưởng thành, nó có thể đạt cân nặng đến 22 kg.

dong_vat_hawaii_3.jpg

Một góc chụp lạ của loài tôm thuộc họ Penaeidae. Theo các chuyên gia, cơ thể trong suốt của con tôm này cũng như nhiều động vật không xương sống khác sẽ giúp chúng ngụy trang hoàn hảo trong môi trường sống.

dong_vat_hawaii_4.jpg

Sinh vật có hình dáng kỳ lạ này thực chất là một chú cá chào mào vừa nở ra từ trứng chưa lâu. Được biết, tên gọi của loài cá này bắt nguồn từ màu cam sặc sở trên cơ thể của chúng khi trưởng thành.

dong_vat_hawaii_8.jpg

Mực san hô vây lớn sở hữu cơ thể được bao bọc bởi các tế bào sắc tố. Loại tế bào này đem lại khả năng thay đổi màu da trùng khớp với môi trường xung quanh, từ đó giúp loài mực này ngụy trang một cách dễ dàng.

dong_vat_hawaii_9.jpg

Ở góc máy này, mực sharpear enope – loài mực sống ở độ sâu 700 mét - trông không khác gì một sinh vật ngoài hành tinh.

extra_large-1551716041-cover-image.jpg

Chú cá có thân hình dẹt kỳ lạ này là một cá thể thuộc về loài Chascanopsetta prorigera.

dong_vat_hawaii_6.jpg

Chaetognath là một trong những sinh vật biển được nhìn thấy nhiều nhất trong các chuyến lặn đêm. Chúng sở hữu cơ thể dài khoảng 2 – 4cm và trong suốt. Loài động vật này sử dụng ánh sáng phát ra từ cơ thể để thu hút con mồi.

dong_vat_hawaii_7.jpg

Bolinopsis là một loài sứa lược nổi tiếng với cơ thể gần như trong suốt. Bolinopsis có tập tính nằm dọc theo các dòng nước, hải lưu để ăn sinh vật phù du.

Thảo Vy

Theo SI