14 lý do về mặt tâm lý đáng kinh ngạc khiến một ai đó phải lòng bạn (P1)

(Dân trí) - Ngay cả trong ngày lễ Valentine, thì tình yêu vẫn rất khó nắm bắt. Tuy nhiên, có những yếu tố nhất định sẽ có nhiều khả năng khiến cho ai đó say mê bạn.

14 lý do về mặt tâm lý đáng kinh ngạc khiến một ai đó phải lòng bạn (P1) - 1

Các nghiên cứu tâm lý trong nhiều năm đã cho thấy những đặc điểm và hành vi cụ thể này. Và một số lời nói tưởng như sáo rỗng hóa ra lại thật sự đúng đắn.

1. Bạn quan tâm đến môi trường

14 lý do về mặt tâm lý đáng kinh ngạc khiến một ai đó phải lòng bạn (P1) - 2

Thật dễ dàng để trở nên yêu môi trường – nhưng chỉ khi bạn đang tìm kiếm thứ gì đó quan trọng.

Một nghiên cứu năm 2016 thấy rằng, những người đàn ông và phụ nữ mua các sản phẩm thân thiện với môi trường được coi là đối tượng hấp dẫn hơn cho các mối quan hệ lâu dài, trong khi những người mua hàng xa xỉ thường hấp dẫn hơn về vẻ ngoài và là đối tượng cho những mối quan hệ ngắn ngủi.

2. Bạn ra vẻ kiêu, không quan tâm

Một nghiên cứu năm 2014 thấy rằng những người đàn ông đã từng có một cuộc hẹn hò chớp nhoáng sẽ muốn một người phụ nữ hơn khi cô ấy ra vẻ kiêu bằng cách thờ ơ với những câu hỏi của anh chàng đó. Tuy nhiên, phát hiện này chỉ có thể áp dụng trong những tình huống nhất định.

Cụ thể là khi người đàn ông đã “cảm”người phụ nữ này và chọn cô làm đối tác của mình, chứ không phải do bị gán ghép.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, mặc dù đàn ông muốn một người phụ nữ khi người đó ra vẻ kiêu, nhưng người đàn ông cũng sẽ bớt thích cô ấy. Ôi, tình yêu thật phức tạp.

14 lý do về mặt tâm lý đáng kinh ngạc khiến một ai đó phải lòng bạn (P1) - 3

3. Nếu bạn thể hiện cảm xúc ngay trên khuôn mặt

Hạnh phúc chính là sự hấp dẫn của phái nữ, chứ không phải của nam giới.

Năm 2011, các nhà nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm trên hơn 1.000 người, cho họ xem các bức ảnh của người khác giới và hỏi về độ hấp dẫn của người trong ảnh. Kết quả cho thấy, nam giới đánh giá phụ nữ cuốn hút nhất là khi họ trông hạnh phúc và ít hấp dẫn nhất khi họ thể hiện sự kiêu căng. Ngược lại, phụ nữ lại đánh giá nam giới hấp dẫn nhất là khi họ thể hiện sự kiêu hãnh và ít cuốn hút nhất là khi trông họ hạnh phúc.

Điều thú vị là, đối với cả hai phái thì vẻ xấu hổ cũng khá hấp dẫn.

4. Nếu họ không biết rằng bạn có thích họ hay không

Một bí ẩn nhỏ có thể giúp bạn trước các cuộc hẹn hò. Một nghiên cứu năm 2011 cho rằng mọi người thích bạn hơn khi họ không biết liệu bạn có thích họ không.

Trong nghiên cứu này, một số phụ nữ xem ảnh của những người đàn ông đã thật sự thấy thích sau khi đọc hồ sơ trên Facebook của cô gái này. Một số phụ nữ khác xem ảnh của đàn ông đã đọc hồ sơ trên Facebook của cô gái và đánh giá trung bình. Nhóm thứ ba là những người phụ nữ xem ảnh của người đàn ông đã coi hồ sơ trên Facebook – tuy nhiên các nhà nghiên cứu không tiết lộ rằng những người đàn ông này có thích họ hay không (Trong thực tế, các nhà nghiên cứu đã tạo nên tất cả những thông tin về việc ai thích ai).

Chắc chắn rằng, phụ nữ thích nhất là những người đàn ông mà cô ấy không biết rõ liệu họ có thích hồ sơ của mình không.

5. Nếu bạn trông giống với người yêu hiện tại hoặc người yêu cũ của họ

Tất cả chúng ta đều cùng một “dạng” - nhưng phụ nữ dường như tuân thủ điều này hơn nam giới.

Trong một nghiên cứu năm 2011, các nhà khoa học thấy rằng cả nam và nữ giới đều đánh giá khuôn mặt của một người khác giới là thu hút hơn khi gần giống với người yêu hiện tại hoặc gần nhất của họ. Tuy nhiên, đàn ông thường ít bị cuốn hút bởi những khuôn mặt tương tự này hơn phụ nữ.

6. Nếu bạn dùng nhiều cử chỉ bàn tay

Bạn đang tìm kiếm tình yêu? Hãy đặt mình ra khỏi đó.

Theo đúng nghĩa đen – hãy lấp đầy không gian xung quanh bạn bằng các cử chỉ bàn tay và một đôi tay dang rộng. Trong một nghiên cứu năm 2016, các nhà khoa học đã quan sát nam và nữ giới trong các cuộc hẹn hò tốc độ. Kết quả cho thấy, dường như số người nói rằng họ muốn gặp lại những đối tác có cử động tay và cánh tay, nhiều gấp đôi so với những người chỉ ngồi im.

Trong cùng nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã lập hồ sơ của nam và nữ giới trên ứng dụng hẹn hò dựa trên GPS, với các bức ảnh trong cả tư thế tay dang rộng hoặc bảo thủ. Chắc chắn rằng, mọi người được lựa chọn nhiều hơn khi bức hình của họ là tư thế dang rộng tay.

(Còn tiếp)

Anh Thư (Theo BI)

Đang được quan tâm