Abramovich mua siêu du thuyền chống…tên lửa

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Chủ tịch Chelsea vừa bỏ ra 200 triệu bảng để mua siêu du thuyền mang tên Eclipse. Được biết chiếc du thuyền này chẳng khác gì một chiến hạm thực sự khi nó được trang bị cả thiết bị chống… tên lửa từ xa.</P>

Với tài sản lên tới hơn 12 tỷ bảng, Abramovich luôn lo sợ mình sẽ là mục tiêu tấn công của bọn khủng bố. Khi di chuyển trên mặt đất, ông được nhóm vệ sỹ bảo vệ tới tận răng trên những chiếc ô tô được thiết kế đặc biệt.

 

Mới đây, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, tỷ phú người Nga còn móc túi mua siêu du thuyền trị giá tới 200 triệu bảng để bảo vệ mình những lúc vui chơi trên biển.

 

Được biết chiếc du thuyền mới mua của Abramovich có chiều dài lên tới 550 yacht (tương đương với khoảng 170 mét), được gọi là Eclipse. Nó chẳng khác gì một “pháo đài di động” thực sự trên biển khi được trang bị hệ thống phát hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa từ xa, 2 bãi đáp cho trực thăng, cửa chống đạn. Vỏ thuyền cũng được làm bằng vật liệu đặc biệt, có khả năng giảm nhẹ tối đa độ nguy hiểm khi bị tấn công.

 

Abramovich mua siêu du thuyền chống…tên lửa  - 1

Chiếc du thuyền đặc biệt của Abramovich.

 

Ngoài ra tàu còn được trang bị hệ thống chống nghe trộm, 1 cửa thoát hiểm trong trường hợp bị tấn công. Chủ tịch Chelsea đã phải thuê tới 70 người phục vụ nhiều kinh nghiệm làm việc trên chiếc Eclipse.

 

Dĩ nhiên ngoài những thiết bị an ninh tối tân, chiếc Eclipse còn có 24 buồng ngủ, rạp chiếu phim, bể bơi, quầy bar, sàn nhảy và vô số những hoạt động giải trí khác.

 

Siêu du thuyền của Abramovich được sản xuất tại Hamburg, Đức. Sở dĩ tỷ phú 41 tuổi này phải cẩn thận tới vậy là bởi hồi tháng trước, bọn cướp biển Somali đã tấn công một tàu chở dầu của Ukraina. Năm ngoái thì các vụ cướp biển cũng tăng chóng mặt với 269 vụ khiến 5 người chết và gần 300 người phải vào viện.

 

Được biết, ông chủ Chelsea dự định dùng “chiến hạm” này để tới xem World Cup 2010 ở Nam Phi.

 

Hương Thảo