Bạc Liêu: Ra quân xử lý tài xế có hơi men

(Dân trí) - Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Bạc Liêu cho biết, lực lượng chức năng của tỉnh sẽ mở các đợt cao điểm để xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

Kế hoạch của Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu yêu cầu toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, trường học thuộc nhà nước nêu gương và chịu trách nhiệm thực hiện “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”.

Ban ATGT tỉnh cho biết, các chiến dịch cao điểm tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về nồng độ cồn được triển khai 3 đợt. Trong đó, đợt 1 từ ngày 16/4 đến 15/5/2018; đợt 2 từ ngày 16/8 đến 15/9/2018 và đợt 3 từ ngày 16/12/2018 đến 15/2/2019.

Lực lượng CSGT tỉnh Bạc Liêu sẽ triển khai các đợt cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn.
Lực lượng CSGT tỉnh Bạc Liêu sẽ triển khai các đợt cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Một số điểm đáng chú ý trong kế hoạch này là khi triển khai, Công an tỉnh sẽ chỉ đạo Cảnh sát giao thông phối hợp với Thanh tra Sở giao thông vận tải kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe trước khi xuất bến tại các bến xe.

Ban ATGT tỉnh đề nghị Sở Giao thông vận tải vận động doanh nghiệp, Hợp tác xã tự trang bị máy kiểm tra nồng độ cồn để tổ chức kiểm tra lái xe trước khi điều khiển phương tiện vận chuyển hành khách.

Yêu cầu các ngành, đoàn thể, địa phương tập trung tuyên truyền phòng chống lạm dụng rượu, bia và quy định pháp luật về xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên, học viên các khóa học đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, các công nhân trong các khu công nghiệp, nhà máy,...

Kế hoạch cũng yêu cầu các lực lượng vũ trang nghiêm chỉnh chấp hành quy định cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ chiến sỹ không sử dụng rượu, bia vào buổi trưa, trong giờ làm việc; không điều khiển phương tiện giao thông sau khi sử dụng rượu, bia .

Ban ATGT các huyện, thị, thành phố cần xây dựng mô hình thí điểm về tuyên truyền phòng, chống lạm dụng rượu, bia tại các cụm dân cư, các nhà hàng, các cửa hàng kinh doanh rượu, bia mô hình “Điểm kinh doanh bia, rượu an toàn giao thông”.

H.H