Nghệ An:

52 doanh nghiệp ký cam kết giảm giá cước vận tải

(Dân trí) - Đến thời điểm này, Nghệ An có 52 doanh nghiệp đã ký cam kết giảm giá cước vận tải theo chủ trương của Bộ GTVT.

Các doanh nghiệp ký cam kết giảm giá vận tải.
Các doanh nghiệp ký cam kết giảm giá vận tải.

Chiều ngày 24/11, Sở GTVT Nghệ An đã tổ chức lễ công bố 52 doanh nghiệp thực hiện chủ trương của Bộ GTVT và sự chỉ đạo của UBND tỉnh về việc giảm giá cước vận tải đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải trên địa bàn tỉnh này.

Tham dự có đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Hiệp hội Vận tải ô tô Nghệ An các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh.

Tại lễ công bố, ông Hoàng Phú Hiền - PGĐ Sở GTVT Nghệ An cho biết, từ đầu năm đến nay giá xăng dầu đã có nhiều lần điều chỉnh, chỉ tính riêng 4 tháng trở lại đây giá xăng, dầu đã giảm đến 10 lần, mức cước giảm đến hơn 15,6% so với đầu năm 2014.

Các doanh nghiệp ký cam kết giảm giá vận tải.
Chiều ngày 24/11, Nghệ An đã chính thức có 52 doanh nghiệp ký cam kết giảm giá cước vận tải theo chủ trương của Bộ GTVT.

Tuy nhiên, tại địa bàn Nghệ An hầu hết các doanh nghiệp vận tải vẫn chưa giảm giá cước. Tính đến nay mới chỉ có 7/52 đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện điều chỉnh giảm giá cước và có kế hoạch đăng ký giảm giá cước vận tải. Đây là điều bất hợp lý làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Để đảm bảo tính công bằng và thực hiện chủ trương của Bộ GTVT và chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An, Sở GTVT đã thực hiện ký cam kết với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải về việc giảm giá cước.

Tại buổi lễ Hiệp hội vận tải ô tô Nghệ An, 52 doanh nghiệp kinh doanh vận tải đã thực hiện ký cam kết đối với việc giảm giá cước. Theo đó, các doanh nghiệp cam kết thực hiện giảm mức thấp nhất là từ 6 đến 7 % giá cước vận tải. Sau khi ký cam kết các đơn vị không thực hiện khi ngành chức năng kiểm tra phát hiện sẽ xử lý nghiêm theo quy định của Nhà nước.

“Đề nghị các cơ quan có liên quan như Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh Nghệ An quan tâm chỉ đạo, tổ chức kiểm tra, rà soát giá cước vận tải đã kê khai của các đơn vị kinh doanh vận tải và yêu cầu các đơn vị tính toán giá thành, kê khai lại cho phù hợp với biện của chí phí đầu vào”, ông Hoàng Phú Hiền nhấn mạnh tại lễ công bố.

Nguyễn Phê


Đang được quan tâm