Yên Bái: Đình chỉ học 1 tuần với nhóm nữ sinh đánh bạn hội đồng

(Dân trí) - Trao đổi với PV, ông Đoàn Văn Hoạt - Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Giáo dục thường xuyên huyện Văn Yên (Yên Bái) xác nhận việc 4 nữ sinh tập trung đánh hội đồng một nữ sinh khác xảy ra vào ngày 10/11. Ngay khi phát hiện sự việc, Trung tâm đã có hình thức thức kỷ luật các nữ sinh tham gia đánh hội đồng.

Trước đó, vào ngày 10/11, một đoạn clip dài khoảng 2 phút xuất hiện trên mạng xã hội Facebook, ghi lại cảnh 4 nữ sinh tập trung đánh một nữ sinh khác ngay trong lớp học, trước sự chứng kiến của rất nhiều người khiến người xem không khỏi bức xúc.

Vào giờ ra chơi, một số nữ sinh đã đóng cửa lớp và có hành vi đánh hội một bạn nữ. Các nữ sinh này không chỉ tát mà còn đứng trên bàn để đạp vào đầu và giật tóc nữ sinh kia, kèm với đó là những lời lẽ rất thô tục. Nữ sinh bị chịu trận chỉ biết la hét và không dám có hành vi phản kháng.

(Hình ảnh cắt từ clip)
(Hình ảnh cắt từ clip)

Mặc dù nữ sinh bị 4 bạn khác cùng đánh hội đồng như vậy, nhưng nhiều thành viên trong lớp có mặt khi đó lại không có bất cứ thái độ hay hành động nào thể hiện sự can ngăn. Thậm chí có nam sinh còn tiếp tay cho nhóm nữ sinh này bằng cách đẩy nữ sinh vào để tiếp tục chịu những trận đòn.

Trao đổi với phóng viên ngày 12/11, ông Đoàn Văn Hoạt - Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Giáo dục thường xuyên huyện Văn Yên (Yên Bái) xác nhận các nữ sinh trong clip là học sinh của Trung tâm.

Theo đó, nữ sinh bị đánh là một học sinh lớp 10, còn 4 nữ sinh trực tiếp đánh là học sinh lớp 10 và 11 của Trung tâm Giáo dục thường xuyên và dạy nghề huyện Văn Yên.

Vào ngày 11/11, Trung tâm đã họp hội đồng để xem xét hình thức kỷ luật đối với những học sinh trực tiếp tham gia đánh hội đồng. Ban giám hiệu đã tiến hành đình chỉ học 1 tuần đối với các nữ sinh đánh bạn. Ngoài ra, Trung tâm cũng tiến hành kỷ luật cảnh cáo đối với những học sinh chứng kiến vụ việc nhưng không có hành động can ngăn.

Trả lời về nguyên nhân xảy ra vụ việc bạo lực học đường xảy ra trong chính giờ học ở lớp, ông Hoạt cho biết xuất phát từ việc các học sinh này trêu nhau.

Trần Thanh