Xu hướng người trẻ chuyển ngành CNTT sau đại dịch

Trường Thịnh

(Dân trí) - Đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều ngành nghề bị điêu đứng, hàng ngàn lao động bị thất nghiệp. Nhiều người trẻ đang có xu hướng đua nhau chuyển sang ngành Công nghệ thông tin (CNTT) để tìm hướng đi mới trong sự nghiệp.

Xu hướng người trẻ chuyển ngành CNTT sau đại dịch - 1

Trong khi các ngành khác bị ảnh hưởng nặng nề, ngành CNTT vẫn vươn mình phát triển mạnh mẽ, trở thành miền đất hứa cho hàng ngàn lao động

Đợt dịch Covid-19 vừa qua, theo Tổng cục thống kê có tới hơn 85.000 doanh nghiệp phải phá sản, 1,2 triệu người thất nghiệp trong quý II/2020.

Ngành du lịch có đến 90% doanh nghiệp không hoạt động, 10% doanh nghiệp bị chững lại, 90% nhân sự doanh nghiệp lữ hành quốc tế bị nghỉ việc không lương hoặc chuyển làm việc khác.

Ngành vận tải hàng không giảm 80% doanh thu so với cùng kỳ năm 2020, khiến cho khoảng 9.700 lao của Vietnam Airlines không có công ăn việc làm vì sản lượng bay quá thấp.

Và còn nhiều hơn những con số đau lòng…

Trái ngược với bức tranh toàn thị trường lao động ảm đạm, ngành CNTT như một điểm sáng hiếm hoi khi ngày càng phát triển bền vững cùng mức thu nhập "khủng" khiến người trẻ khao khát.

Xu hướng người trẻ chuyển ngành CNTT sau đại dịch - 2

Ngành CNTT vẫn "lì lợm" phát triển trong đại dịch.

Mức lương của một lập trình viên nhìn chung khá cao, rơi vào khoảng 1.000 USD/tháng.

- Mức lương của lập trình viên thực tập là 520 USD (~7.5 triệu đồng).

- Mức lương lập trình viên mới ra trường là 520 USD (khoảng hơn 12 triệu đồng).

- Mức lương của các lập trình viên cũng sẽ tiếp tục tăng tùy vào năng lực chuyên môn.

+ 5-7 năm kinh nghiệm (Senior), mức lương khoảng 1005 - 1105 USD (23-25 triệu đồng).

+ 7-10 năm kinh nghiệm (Leader), mức lương khoảng 28 triệu đồng.

+ Ở cấp bậc Manager, bạn sẽ nhận được mức lương 1534 USD (khoảng 35 triệu đồng).

(Theo báo cáo thị trường nhân lực công nghệ thông tin mới nhất của Vietnamworks phát hành vào Tháng 6/2020).

Cơ hội nào cho người trái ngành sớm gia nhập ngành CNTT?

Với những điểm sáng của ngành CNTT, nhiều bạn trẻ hiện nay có xu hướng chuyển sang ngành CNTT. Tuy nhiên, áp lực tài chính đi kèm với mong muốn chuyển đổi công việc, khiến họ còn băn khoăn: "Làm sao để vừa đi làm nghề hiện tại, vừa học được lập trình để có cơ hội nhanh chóng gia nhập ngành CNTT?

Một số người đã lựa chọn giải pháp học lập trình từ xa theo mô hình Remote Learning - Học lập trình từ xa tại CodeGym Online. Mô hình này có điểm gì đặc biệt mà lại được các bạn trẻ chuyển nghề tin tưởng lựa chọn?

Xu hướng người trẻ chuyển ngành CNTT sau đại dịch - 3

Lớp học Nền tảng lập trình tại CodeGym Online.

Remote Learning là mô hình học ở đó người học tương tác với giảng viên giúp phá bỏ hoàn toàn giới hạn về không gian và thời gian. Với mô hình này, học viên có thể học bất cứ đâu chỉ với một chiếc laptop kết nối internet, tiết kiệm thời gian và chi phí, mà vẫn nhận được sự hỗ trợ bất cứ lúc nào. Giảng viên kèm cặp 24/24, hiệu quả gấp 300% so với học qua video thông thường.

CodeGym Online hiện có hơn 15 khóa học, hơn 30 chuyên gia giàu kinh nghiệm và cộng đồng hơn 2000 người học, cùng 4 chương trình đào tạo nổi bật, phù hợp với người trái ngành muốn theo đuổi CNTT.

Giáo trình các khóa học được xây dựng dựa trên khảo sát nhu cầu đầu vào của hàng trăm doanh nghiệp công nghệ do đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm của CodeGym Online thực hiện. Sau khi học xong, học viên sẽ có đủ kiến thức - tay nghề - kỹ năng - thái độ chuyên nghiệp để sẵn sàng làm việc tại các doanh nghiệp công nghệ. Bên cạnh đó, CodeGym Online cũng hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên sau khóa học, đảm bảo mức lương khởi điểm lên đến 7-12 triệu/tháng.

Uy tín đâu thể nói suông?

Chất lượng đào tạo của CodeGym Online đã được khẳng định qua thời gian, với những giải thưởng và chứng nhận uy tín:

- Dịch vụ xuất sắc ngành CNTT Việt Nam thuộc lĩnh vực Đào tạo CNTT và vinh dự đón nhận Giải thưởng Sao Khuê 2021 - Danh hiệu uy tín và danh giá nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) trao tặng.

- Danh hiệu Top 50 thương hiệu vàng Việt Nam năm 2020 do Trung tâm Bảo vệ người tiêu dùng và Viện Kinh tế & Văn hóa bảo trợ.

Xu hướng người trẻ chuyển ngành CNTT sau đại dịch - 4
Vinh dự đón nhận Giải thưởng Sao Khuê 2021.

Đón đầu xu thế xã hội, CodeGym Online là cánh cửa hiện đại mở ra cơ hội mới cho những ai muốn theo đuổi ngành CNTT. Dù bạn đang đi làm ngành nghề gì, chân ướt chân ráo đến với CNTT, CodeGym Online sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn chinh phục giấc mơ lập trình.

Xu hướng người trẻ chuyển ngành CNTT sau đại dịch - 5

Chuyển hướng sang lập trình ở độ tuổi nào cũng chẳng phải quá muộn. Chỉ cần có đam mê, kiên trì hành động và sẵn sàng đối mặt với những thách thức mới thì bạn sẽ nhận được những điều xứng đáng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội việc làm mới, hãy mạnh dạn thử sức trong lĩnh vực lập trình đầy tiềm năng này cùng CodeGym Online nhé.

Tìm hiểu thêm về CodeGym Online tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/CodeGymOnline

Website: https://codegym.vn/