Quảng Nam:

Xác định học sinh lớp 9 làm giả văn bản nghỉ học thêm 1 tháng

Công Bính

(Dân trí) - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã xác định được người làm giả văn bản cho học tất cả các cấp trên địa bàn tỉnh này tiếp tục nghỉ học 1 tháng để phòng, chống dịch Covid-19 là một học sinh lớp 9.

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, đơn vị đã xác định được người làm giả văn bản cho học sinh, sinh viên… trên địa bàn tỉnh nghỉ học 1 tháng để phòng, chống dịch Covid-19 lan truyền trên mạng xã hội trước đó.

Xác định học sinh lớp 9 làm giả văn bản nghỉ học thêm 1 tháng - 1

Văn bản giả cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 21/3/2021 do một học sinh lớp 9 làm

Theo đó, người giả văn bản này là một em học sinh học lớp 9. Em này làm giả văn bản rồi gửi riêng cho bạn bè trong lớp để đùa nhau, tuy nhiên sau đó văn bản này lại được chia sẻ trên mạng xã hội.

"Em này còn nhỏ nên Công an tỉnh xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam ở mức độ nhắc nhở em này để rút kinh nghiệm", lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho hay.

Trước đó, trong sáng ngày 21/2, trên mạng xã hội xuất hiện công văn số 234/UBND-KGVK ngày 21/2/2021 do Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - ông Trần Văn Tân ký, về việc cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học sau Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021 để phòng, chống dịch Covid-19. Văn bản này được ông Trần Văn Tân xác nhận là giả mạo.

Theo văn bản giả này, UBND tỉnh Quảng Nam đồng ý cho trẻ độ tuổi trong nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên Trường chính trị tỉnh, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được tiếp tục nghỉ học sau Tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày 21/2/2021 đến ngày 21/3/2021 để phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi văn bản giả cho "học sinh, sinh viên nghỉ học" đến hết ngày 21/3 lan truyền trên mạng xã hội, ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đã giao Công an tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm người mạo danh ông làm văn bản giả này.