VUS và nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) mang đến khóa đào tạo dành cho các giáo viên

(Dân trí) - Bên cạnh nỗ lực mang đến cho các học viên những buổi học chất lượng, từ việc đầu tư đổi mới phương pháp, cập nhật nội dung cho các chương trình học Anh ngữ, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS còn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động bồi dưỡng nhằm nâng cao nghiệp vụ giảng dạy của đội ngũ giáo viên.

Một trong số đó là Oxford Teachers’ Academy (OTA) - khóa đào tạo được VUS phối hợp cùng Nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) tổ chức hai lần mỗi năm.

VUS và nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) mang đến khóa đào tạo dành cho các giáo viên - 1

Cô Mina Patel từ OUP chia sẻ trong khóa đào “Teaching English to Very Young Learners”

Trong tháng 9 này, khóa học “Teaching English to Very Young Learners - Dạy tiếng Anh cho các học viên nhỏ tuổi” được tổ chức cho 35 giáo viên đang phụ trách các lớp SmartKids (4 - 6 tuổi) tại VUS. Khóa học này kéo dài 3 ngày, các thầy cô tham gia đào tạo sẽ có những bài thu hoạch sau mỗi buổi học. Những bài thu hoạch này sẽ được gửi đến cho các giáo sư tại khoa Continuing Education thuộc OUP chấm điểm và cấp chứng chỉ cho những bài làm đạt yêu cầu. Điều này không chỉ thể hiện sự nghiêm ngặt trong quá trình lựa chọn, đào tạo trình độ chuyên môn của giáo viên, mà còn là đặc quyền của của các giáo viên tại VUS, có thể trau dồi thêm kinh nghiệm, nâng cao kiến thức và thấu hiểu tâm lý của lứa tuổi này nhằm mang đến những giờ học hiệu quả cho cả giáo viên lẫn học viên. 

VUS và nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) mang đến khóa đào tạo dành cho các giáo viên - 2
Các cuộc thảo luận nhóm được diễn ra sôi nổi, hào hứng. 

Khác với việc dạy tiếng Anh cho người lớn, dạy tiếng Anh cho trẻ em thiên về tạo hứng thú, kết hợp giữa học và chơi, các thầy cô luôn sẵn sàng tinh thần cho các tình huống bất ngờ. Học viên nhỏ tuổi rất năng động, vui vẻ, hoạt bát. Tuy nhiên, một số bé lại cảm thấy nhút nhát ở một môi trường mới, có thể khóc trong những buổi đầu đến lớp. Điều các giáo viên cần làm chính là tạo cảm giác thân thiện, gần gũi cho trẻ cảm thấy dễ chia sẻ, yên tâm hơn khi bước vào lớp học, háo hức đón chờ buổi học tiếp theo. Bên cạnh đó, các thầy cô tham gia khóa học cũng được thử nghiệm một số hoạt động thú vị, vui nhộn, luyện tập một số bài hát có giai điệu bắt tai, dễ nhớ, vui vẻ để áp dụng cho các học viên của mình. 

VUS và nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) mang đến khóa đào tạo dành cho các giáo viên - 3

Các thầy cô tham gia trải nghiệm những hoạt động vui nhộn với những bài hát bắt tai

Khóa đào tạo không chỉ giúp giáo viên VUS thấu hiểu hơn về tâm lý học viên, mà tại đây mỗi thầy cô sẽ trang bị thêm nhiều cách tiếp cận và dẫn dắt học viên hiệu quả để thẩm thấu kiến thức một cách tự nhiên và dễ dàng nhất. VUS đã được NXB Đại học Oxford lựa chọn là đối tác chiến lược để ký kết chương trình Oxford Quality Program - chương trình uy tín trực thuộc Đại học Oxford.  Trong đợt tập huấn lần này, những chủ đề phù hợp với bối cảnh giảng dạy tiếng Anh hiện tại như quản lý lớp học hiệu quả, phát triển kỹ năng nói lưu loát dựa trên sự hỗ trợ của công nghệ, phương pháp dạy cách phát âm chuẩn, cách giúp học viên tự tin với kỹ năng nghe… đã được chia sẻ một cách kỹ lưỡng bởi giảng viên từ OUP. 

VUS và nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) mang đến khóa đào tạo dành cho các giáo viên - 4

Khóa đào tạo giúp thầy cô thêm kiến thức chuyên môn, vững vàng tâm lý và tự tin khi đứng lớp

Hằng năm, VUS thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo nâng cao, hội thảo chuyên đề, các buổi huấn luyện chuyên môn, các buổi giáo viên dự giờ lẫn nhau nhằm giúp giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật xu hướng giảng dạy Anh ngữ mới nhất trên thế giới. Đây chính là nền tảng vững chắc để VUS cung cấp những chương trình Anh ngữ chất lượng với trình độ các thầy cô được kiểm tra nghiêm ngặt khâu đầu vào, hướng tới kết quả học tập của học viên, giữ vững vị thế là đơn vị đào tạo Anh ngữ hàng đầu tại Việt Nam.

VUS sở hữu đa dạng các chương trình học phù hợp mọi nhu cầu của người lớn, người đi làm. Tham khảo ngay chương trình học phù hợp tại www.vus.edu.vn hoặc gọi ngay (028) 7308 3333 để được tư vấn miễn phí.