Quảng Nam:

Vụ sập cổng trường làm chết một học sinh: Yêu cầu rà soát cơ sở vật chất

Công Bính

(Dân trí) - Liên quan đến vụ sập cửa sắt cổng trường khiến 2 trẻ mầm non thương vong, Phòng GD-ĐT huyện Nam Trà My, Quảng Nam yêu cầu rà soát cơ sở vật chất trường học.

Ngày 16/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Võ Đăng Thuận - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Nam Trà My cho biết, đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện rà soát lại tất cả cơ sở vật chất, cổng trường…; tuyệt đối không để sự việc tương tự xảy ra như ở trường Măng Dí, xã Trà Nam.

Vụ sập cổng trường làm chết một học sinh: Yêu cầu rà soát cơ sở vật chất - 1

Cánh cổng trường bằng sắt đổ sập khiến 2 em học sinh thương vong (Ảnh: CTV).

Theo ông Võ Đăng Thuận, nguyên nhân cánh cửa sắt đổ sập và đè lên người 2 em học sinh ở trường Măng Dí (thôn 1, xã Trà Nam) là do cửa sắt bị hoen gỉ, bánh xe của cánh cửa trật khỏi đường ray.

Trưởng phòng GD-ĐT huyện Nam Trà My cho hay, năm 2014, điểm trường này được một doanh nghiệp tài trợ xây dựng kiên cố; trong đó, cánh cửa cổng được thiết kế và lắp đặt là hai cánh cửa khép, không phải cửa kéo.

Sau đợt bão năm 2020, cửa bị hư hỏng phần bản lề nên nhà trường khắc phục bằng cách hàn hai cánh cửa lại với nhau và tạo thành cửa kéo. Trong quá trình sử dụng, bánh xe trên thanh ray bị lệch nên làm cửa đổ sập.

"Chúng tôi đã có văn bản yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn huyện Nam Trà My rà soát lại tất cả cơ sở vật chất, trang thiết bị trong trường học để đảm bảo an toàn cho học sinh", ông Võ Đăng Thuận nói.

Như Dân trí đã đưa tin, vụ sập cổng trường xảy ra vào khoảng 9h15 ngày 15/10, tại điểm trường Mang Dí, thôn 1, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, Quảng Nam. Theo Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Trà My cho biết, thời điểm xảy ra sự cố, 2 em học sinh H.T.L.K. (4 tuổi) và P.T.T.H. (5 tuổi) đang tham gia một tiết học ngoại khóa thì cánh cửa bất ngờ đổ, đè lên người 2 em học sinh này.

Nghe tiếng kêu cứu của học sinh, giáo viên đến kiểm tra và đưa các cháu đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Nam Trà My, sau đó chuyển tiếp xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Do vết thương quá nặng, em H.T.L.K. không qua khỏi, còn em H. đã tỉnh táo và đang tiếp tục được theo dõi, điều trị.