Vụ côn đồ đánh 3 học sinh: Đồng Tháp yêu cầu đảm bảo an toàn trường học

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Liên quan nhóm thanh niên xông vào trường học bắt 3 học sinh và đánh, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo ngành giáo dục tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn trường học, dạy kỹ năng sống cho học sinh…

Sau khi nghe ngành chức năng báo cáo vụ việc một nhóm thanh niên mang theo hung khí xông vào trường bắt 3 học sinh đưa ra bên ngoài đánh (xảy ra 22/2), ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, đây là vụ việc bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa 2 nhóm học sinh, không mang tính chất băng nhóm. Hậu quả các em chỉ bị xây xát nhẹ.

Ông Bửu cũng cho biết, Công an huyện Tháp Mười cũng đang điều tra làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm đối với những đối tượng vi phạm pháp luật. Còn những em học sinh, nhà trường, giáo viên, phụ huynh cùng chung tay uốn nắn giáo dục các em để sớm ổn định tâm lý, tập trung vào việc học.

Vụ côn đồ đánh 3 học sinh: Đồng Tháp yêu cầu đảm bảo an toàn trường học - 1

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu ngành giáo dục phối hợp với các ngành chức năng để đảm bảo an toàn trường học, tăng cường dạy kỹ năng sống cho các em học sinh

Hiệu trưởng trường THPT huyện Tháp Mười cũng cho biết, sau vụ việc, ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm đã đến thăm hỏi động viên các em để sớm trở lại trường nhập học.

Ngoài ra, vị hiệu trưởng này còn kiến nghị với lãnh đạo Sở GD-ĐT xem xét đánh giá lại tính hiệu quả của việc đưa hệ giáo dục thường xuyên vào trường THPT. Vì từ khi hệ giáo dục thường xuyên sáp nhập về trường, trường "sôi động" hơn.

Lãnh đạo huyện Tháp Mười cũng kiến nghị với Sở GD-ĐT xem xét lại việc xây dựng hàng rào bê tông thay cho hàng rào xanh của trường THPT Đốc Binh Kiều. Vì hiện tại nền đất cát nên việc trồng hàng rào xanh không đảm bảo, gây khó khăn cho bảo vệ trong việc chăm coi tài sản nhà trường và kể cả những việc bất ngờ như nhóm thanh niên xông vào trường như thời gian vừa qua.

Vụ côn đồ đánh 3 học sinh: Đồng Tháp yêu cầu đảm bảo an toàn trường học - 2

Công an huyện Tháp Mười đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng và đang truy tìm 5 đối tượng liên quan còn lại

Ông Huỳnh Thanh Hùng - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT ghi nhận kiến nghị của nhà trường việc xây dựng hàng rào kiên cố để đảm bảo an ninh trường học. Ngoài ra, ông Hùng yêu cầu Hiệu trưởng các trường cần chủ động phối hợp chặt chẽ với công an địa phương để xử lí những tình huống bất ngờ xảy ra. Đồng thời tăng cường dạy kỹ năng sống, phối hợp với gia đình, công an địa phương để uốn nắn những học sinh cá biệt.

Như Dân trí đã thông tin, liên quan nhóm thanh niên xông vào trường THPT Đốc Binh Kiều, trường THPT huyện Tháp Mười (chiều 22/2) bắt 3 học sinh đưa ra bên ngoài đánh, xô xuống sông, sau khi điều tra, Công an huyện Tháp Mười cho biết đây chỉ là vụ giải quyết mâu thuẫn bốc đồng của 2 nhóm học sinh, không có yếu tố băng nhóm xã hội đen.

Công an huyện Tháp mười đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng và đang truy tìm 5 đối tượng còn lại để thu vật sắc nhọn gây thương tích cho một học sinh.