Vụ cô giáo và 5 học sinh bị đâm tại trường: 4 học sinh bị thương đã đến lớp học

(Dân trí) - Sau một thời gian điều trị tại bệnh viện do bị đối tượng ngoài xông vào trường dùng dao đâm trọng thương, các học sinh của Trường Tiểu học Đồng Lương, Lang Chánh  (Thanh Hóa) đã trở lại lớp học.

Sáng ngày 15/5, thầy Lê Thiên Quang, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh cho biết, cô giáo Trần Thị Thanh và 4 học sinh bị thương trong vụ án mạng xảy ra tại trường vào ngày 3/5 vừa qua đều đã xuất viện.

Vụ cô giáo và 5 học sinh bị đâm tại trường: 4 học sinh bị thương đã đến lớp học - 1
Trường Tiểu học Đồng Lương, nơi xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng vào ngày 3/5.

Hiện tại, sức khỏe của các học sinh đã có tiến triển tốt và tâm lý cũng đã dần ổn định trở lại. Cô giáo Trần Thị Thanh đã lên lớp giảng dạy, 3 học sinh bị thương nhẹ sau thời gian điều trị đã đến trường đi học bình thường.

Riêng học sinh Phạm Đức Huynh là người bị thương nặng nhất vừa được xuất viện vào chiều ngày 14/5. Sức khỏe em Huynh chưa hoàn toàn bình phục. Trong buổi học sáng ngày 15/5, em Huynh có đến trường làm bài kiểm tra, sau đó rồi được người thân đón về nhà nghỉ ngơi.

Sau nhiều ngày kể từ khi vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra, hiện công tác giảng dạy ở trường Tiểu học Đồng Lương đã dần đi vào nền nếp cũ.

Theo thầy Quang, sau khi vụ việc xảy ra, vấn đề an ninh cũng đã được tăng cường hơn trước nhằm giúp giáo viên và học sinh yên tâm giảng dạy và học tập.

Trước đó, như tin Dân trí đã thông tin, vào lúc 9h ngày 3/5, tại Trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh xảy ra vụ án giết người.

Bước đầu xác định, nghi can Đỗ Mãnh Chiểu Minh (SN 1994, ở thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh) đã dùng dao nhọn đâm trọng thương 5 học sinh và 1 cô giáo.

Các nạn nhân gồm: cô giáo Trần Thị Thanh (SN 1978); cháu Lê Văn Đông (SN 2008, lớp 5B, ở thôn Chiềng Khạt); cháu Lê Thị Diệp Tuyền (SN 2010, lớp 3B, thôn Cốc Mốc); cháu Phạm Đức Huynh (SN 2009, lớp 4B, ở thôn Cốc Mốc); cháu Lê Minh Triệu (SN 2009, lớp 4B, thôn Chiềng Khạt); cháu Lê Hữu Phước (SN 2008, lớp 5A, thôn Cốc Mốc), đều thuộc xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh.

Vụ cô giáo và 5 học sinh bị đâm tại trường: 4 học sinh bị thương đã đến lớp học - 2
Ngành giáo dục đã có chỉ đạo về việc tăng cường an ninh trường học.

Cháu Lê Hữu Phước đã tử vong trên đường đi cấp cứu, các nạn nhân còn lại bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện. Trong đó,  trường hợp em Huynh bị đâm thấu phổi bên phải và một số vết thương khác trên người.

Đến khoảng 10h sáng cùng ngày, lực lượng công an đã bắt giữ được Đỗ Mãnh Chiểu Minh khi đối tượng này đang lẩn trốn tại thôn Tân Tiến, xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh (cách hiện trường vụ án khoảng 3km), thu giữ tang vật là con dao nhọn đối tượng dùng gây án.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Mãnh Chiểu Minh về tội giết người.

Duy Tuyên