Vụ 17 phụ huynh “tố” cô giáo ở Hà Nội bạo hành: Sở GD chỉ đạo xác minh

(Dân trí) - Liên quan đến việc 17 phụ huynh học sinh gửi đơn “tố” cô giáo lớp 2B, Trường Tiểu học Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đánh học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm tiếp tục phối hợp với cơ quan công an làm rõ sự việc.

Chiều 26/12, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã nắm được thông tin và cử cán bộ phối hợp với Phòng GD&ĐT Quận Nam Từ Liêm khẩn trương xác minh vụ việc. 

Theo báo cáo ban đầu của Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm, những dữ liệu phụ huynh lớp 2B Trường Tiểu học Trung Văn cung cấp chưa đủ cơ sở kết luận có hay không việc giáo viên chủ nhiệm đánh học sinh.

Hiện nhà trường đã cử giáo viên chủ nhiệm khác thay cô giáo bị tố cáo để không làm gián đoạn và ảnh hưởng tới việc học của học sinh. 

Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm tiếp tục phối hợp với cơ quan công an tiến hành xác minh, làm rõ sự việc để có kết luận khách quan, chính xác. Khi có kết luận chính thức, đơn vị sẽ thông tin với các cơ quan báo chí.

Vụ 17 phụ huynh “tố” cô giáo ở Hà Nội bạo hành: Sở GD chỉ đạo xác minh - 1

Hiện nhà trường tiếp tục cùng các cơ quan chức năng và phía công an tiếp tục điều tra, xác minh để có kết luận chính xác.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 26/12, bà Giang Thanh Thủy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trung Văn cho biết, nhà trường nhận được đơn tố cáo của 17 phụ huynh từ cuối tháng 11. 

Nữ hiệu trưởng cho hay, qua xác minh ban đầu từ phía nhà trường, cô giáo có những hành vi vi phạm quy chế như làm việc riêng, sử dụng điện thoại trong lớp.

Cô giáo nghiêm túc rút kinh nghiệm trong các cuộc họp. Về hành vi bị tố bạo hành học sinh, cô khẳng định không làm việc đó.

Bà Giang Thanh Thủy thông tin, phụ huynh đã đặt máy quay lén trong lớp học 2B. Nhà trường không được tiếp cận video này cho đến khi bị phát tán.

Hiện nhà trường tiếp tục cùng các cơ quan chức năng và phía công an tiếp tục điều tra, xác minh để có kết luận chính xác.

Về thông tin năm 2017, cô H. từng vướng vào lùm xùm khi cầm đầu hai học sinh đập vào nhau, bà Thủy xác nhận có sự việc này. “Tuy nhiên thời điểm đó tôi đang nằm viện nên khi từ viện về, mọi việc đã được xử lý xong xuôi”, bà Thủy cho hay.

PV Dân trí đặt câu hỏi về hình thức kỉ luật cô H. thời điểm năm 2017 như thế nào, bà Thủy từ chối trả lời vì cho rằng, cần phải tìm lại các văn bản các thời điểm đấy cho chính xác.

Mỹ Hà