Ứng dụng học tiếng Anh miễn phí giúp thay đổi sự nghiệp của bạn

Nếu theo dõi thường xuyên các trang mạng trong thời gian vừa qua, hẳn bạn đọc không còn xa lạ với cái tên Topica Memo - một ứng dụng học tiếng Anh miễn phí đang được mọi người chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Sau 8 tháng ra mắt, TOPICA Memo hiện đang nằm trong top những app học tiếng Anh có lượng người dùng lớn nhất hiện nay và chiếm vị trí thứ 3 trong suốt nhiều tuần liên tục trên bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí của Appstore, Google Play và Windows Phone. Là một công cụ hoàn toàn miễn phí hỗ trợ người Việt trẻ tự cải thiện vốn ngoại ngữ, Memo đã phát triển thành công ứng dụng Memo trên tất cả các nền tảng di động, tạo sự khác biệt và trở thành một trong những website học tiếng Anh trực tuyến được ưa chuộng nhất hiện nay với hàng ngàn người dùng đăng ký mới mỗi ngày.

Tập trung chủ yếu vào từ vựng, kho học liệu của Memo chỉ sử dụng 1.600 từ vựng nhưng cung cấp đến 12.000 câu giao tiếp thông dụng chia thành 55 chủ đề, khi hoàn thành xong chương trình học, người dùng sẽ có kiến thức tương đương 5.0 Ielts. Điểm khác biệt của Memo đó là mang đến sự thoải mái như đang chơi một trò chơi giải đố có “điểm kinh nghiệm”, “level”, “mạng sống”.

Hướng dẫn học tiếng Anh online bằng Memo trên nền tảng web:

Vào trang chủ Memo với giao diện tiếng Việt dễ sử dụng và có link tải ứng dụng cho cả 3 hệ điều hành iOS, Android và WindownPhone tương thích với điện thoại của bạn.

Lần đầu tiên sử dụng, Memo sẽ yêu cầu bạn đăng ký tài khoản. Có thể đăng ký tài khoản mới bằng email hoặc đăng nhập bằng Facebook. Một lời khuyên dành cho bạn đó là nên đăng nhập bằng tài khoản Facebook để có thể học cùng bạn bè sẽ vui và có động lực hơn.
App học tiếng Anh gây sốt trong giới trẻ

Đừng quên chọn khóa học là "Tiếng Anh" nhé. Memo hiện đang cung cấp 2 khóa học là Tiếng Anh và tiếng Pháp, hứa hẹn trong tương lai sẽ cung cấp thêm các ngôn ngữ phổ biến khác là tiếng Đức, tiếng Thái...

Sau khi đăng nhập thành công, Memo sẽ đưa bạn đi tham quan 1 vòng và hướng dẫn cách dùng, sau đó trở về trang chủ. Sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn: hoặc là học từ đầu các bài học của Memo, hoặc là tham gia 1 bài kiểm tra đầu vào ngắn để kiểm tra trình độ.
App học tiếng Anh gây sốt trong giới trẻ

Memo căn cứ trên kết quả kiểm tra để đưa bạn nhảy cóc qua các bài học đầu tiên, đưa bạn đến vị trí level phù hợp với khả năng của bạn.

App học tiếng Anh gây sốt trong giới trẻ

Màu vàng là những bài học bạn đã vượt qua, màu xám là những bài họcbạn chưa đạt đến và cần tích lũy sau này.

Dù vậy tuy đã “nhảy cóc” được hàng loạt bài đi nữa thì bạn vẫn nên ôn luyện các bài học cũ nhé, đảm bảo vẫn có lỗi sai đấy. Những câu hỏi nghe - dịch của Memo là những câu giao tiếp thông thường, vì vậy hãy cố gắng dịch mềm và sát với hội thoại thông thường nhất nhé.

App học tiếng Anh gây sốt trong giới trẻ

Khi học 1 bài học mới, nếu làm sai 3 lần bạn sẽ phải tạm dừng do đã sử dụng hết 3 bình máu được cấp trong mỗi bài học. Để tiếp tục tham gia, có thể mua thêm bình hồi phục máu bằng 1 đơn vị tiền tệ riêng của Memo gọi là MemoCoin.
App học tiếng Anh gây sốt trong giới trẻ

Bạn có thể tích lũy MemoCoin bằng rất nhiều cách: Khi hoàn thành một kỹ năng, khi thăng cấp, khi hoàn tất 1 bài học mà vẫn bảo toàn được 3 bình máu, hay khi đạt đủ 10 combo day (10 ngày học liên tiếp)... Ngược lại, MemoCoin còn giúp bạn mua lá chắn bảo toàn số ngày học liên tiếp nếu chẳng may có 1 ngày bạn bận không thể học, mua bài kiểm tra tiếng Anh, thậm chí mua được học bổng khóa học tiếng Anh cao cấp hơn nữa.

Để đạt được hiệu quả, nên duy trì thói quen tự học đều đặn mỗi ngày với Memo để remind kiến thức liên tục. Có thể tự nhắc nhở bản thân bằng cách cài app Topica Memo trong điện thoại và cài đặt tin nhắc nhở học mỗi ngày, hoặc mở sẵn web học tiếng Anh http://memo.edu.vn/ bên cạnh các tab làm việc mỗi ngày để tranh thủ học từng phút. Nỗ lực nhỏ mỗi ngày sẽ mang lại thành công lớn cho bạn.
App học tiếng Anh gây sốt trong giới trẻ
Topica Memo truyền tải nội dung bài học đến học viên một cách rất nhẹ nhàng, trực quan và nhiều màu sắc. Mỗi bài học được trình bày dưới dạng một trò chơi đầy lôi cuốn. Với kiểu học ngoại ngữ mọi lúc mọi nơi và "mưa dầm thấm lâu" của Memo, chắc chắn "trình độ" của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện.

Hãy truy cập TOPICA Memo để học thử và cài đặt ứng dụng.

 
Quỳnh Trang