Tuyển sinh đào tạo nghề theo mô hình Quốc tế

Với sự tài trợ của tổ chức Phi chính phủ CODESPA Tây Ban Nha, từ năm 2003 đến nay Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong (Hà Nội) đã được Bộ GD-ĐT cho phép mở hệ Trung cấp chuyên nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nhu cầu xã hội.

Qua thực tế nhiều năm làm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nguồn nhân lực cho xã hội về công nghệ thông tin, Nhà trường đã nỗ lực xây dựng được mô hình đào tạo kiểu mới theo chuẩn quốc tế:

Một là: Xây dựng nội dung chương trình theo chuẩn DACUM: hàng năm dựa trên chương trình khung của Bộ Giáo dục ban hành Nhà trường tiến hành khảo sát, tham vấn từ các doanh nghiệp để xây dựng nội dung chương trình cho phù hợp vói nhu cầu xã hội.

Hai là: Đào tạo theo mô hình DTS (Đào tạo kép – Dual training system): đây là mô hình đào tạo nghề tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới. Học viên sau khi học hết năm thứ nhất sẽ được gửi ra đào tạo trực tiếp tại các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực.

Việc làm trên của Nhà trường hoàn toàn phù hợp với nội dung đưa ra trong “Hội thảo quốc gia về đào tạo nguồn nhân lực CNTT-TT theo nhu cầu xã hội”, doBộ GDĐT và Bộ TTTT phối hợp tổ chức ngày 10/1/2008 tại TP.Đà Nẵng. Phó Thủ Tướng – Bộ trưởng Bộ GDĐT- Nguyễn Thiện Nhân đã nhấn mạnh mô hình đào tạo tăng cường tính kết hợp (Doanh nghiệp – Nhà nước – Người học – Trường học).

Tuyển sinh đào tạo nghề theo mô hình Quốc tế - 1
Phòng thực hành

• Lợi ích đối với học viên:

- Tạo cơ hội việc làm tốt hơn (Do chất lượng đào tạo và được trực tiếp làm việc tại các cơ sở).

- Được sử dụng thực tế các thiết bị văn phòng, công cụ, máy móc…

- Tạo cơ hội tiếp xúc với nhiều người.

- Dễ dàng chuyển tiếp từ học tại trường sang làm việc tại các cơ quan do đã được làm quen với môi trường làm việc, kỷ luật lao động, ý thức công việc, giao tiếp công sở…

- Trong một số trường hợp nếu đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp sẽ được trả lương theo chế độ thực tập

Lợi ích đối với các tổ chức tuyển dụng nhân lực:

- Tuyển dụng đúng người lao động vì đã biết chất lượng lao động.

- Có nguồn lao động kỹ thuật cao (đã thành thục công việc và một số kỹ năng chuyên sâu về CNTT).

- Tạo được mốt quan hệ tốt hơn với ngành giáo dục - đào tạo.

- Có cơ hội tham gia chương trình đào tạo.

- Là một trong những hình thức thực hiện chương trình xã hội hoá giáo dục theo nhu cầu xã hội .

Chính vì thế nên học viên hệ trung cấp của Trường sau khi ra Trường đã được các doanh nghiệp dễ dàng tiếp nhận.

Hiện nay Nhà trường Đang tổ chức tuyển sinh các chuyên nghành:

-Trung cấp Tin học ứng dụng trong quản lý kế toán: Học viên được trang bị kiến thức cơ bản về kế toán doanh nghiệp, trên cơ sở đó ứng dụng CNTT vào trong công tác quản lý kế toán

-Trung cấp Tin học trong thương mại điện tử: Học viên được trang bị những kỹ năng chuyên sâu về thiết kế Web và lập trình trên Web để có thể thiết kế và quản trị các Website

- Kỹ thuật máy tính: Cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản về phần cứng máy tính, cách chọn lựa, lắp ráp các linh kiện máy tính, cài đặt phần mềm, trình điều khiển, bảo trì bảo dưỡng hệ thống mạng máy tính...

- Trung cấp Pháp lý: Học viên được học các vấn đề cơ bản về các ngành luật của Hệ thống pháp luật Việt Nam. Sau khóa học, học viên có thể về làm các công việc như cán bộ tư pháp, quản lý hộ tịch, văn phòng UBND tại các Xã, Phường, thị trấn... hoặc làm hỗ trợ pháp lý cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đề có thông tin chi tiết về các khóa học xin liên hệ:

Ban Tuyển sinh
Địa chỉ : 220 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: (043)-(5623128/5622995)