Từ lập trình viên trở thành Trưởng phòng Giao dịch ngân hàng nhờ E-learning

Anh Trương Tấn Khang vốn là dân IT, không có nhiều kiến thức về ngành tài chính ngân hàng. Nhờ tham gia chương trình học cử nhân trực tuyến của Topica, anh Khang đã trở thành Trưởng phòng Giao dịch kiêm Giám Đốc Trung tâm Khách hàng Cá nhân, Ngân hàng Maritimebank, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Ngày càng có nhiều người chọn học E-learning giống như anh Khang vì những lợi ích  mà phương pháp học này đem lại.

Trong giáo dục những năm gần đây, không thể không nhắc đến sự phát triển vượt bậc của E-learning. Nhiều người Việt thường nghĩ rằng giáo dục trực tuyến nhàm chán và hiệu quả không cao, hay người theo học những chương trình này chủ yếu là vì bằng cấp. Tuy nhiên, nhờ có sự phát triển của công nghệ thông tin, giáo dục trực tuyến cũng có những bước tiến vượt bậc. Nhiều đơn vị đã mang giáo dục trực tuyến Việt thâm nhập quốc tế. Một trong những đơn vị đó là Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica, đơn vị dẫn đầu Đông Nam Á về đào tạo trực tuyến.

Từ lập trình viên trở thành Trưởng phòng Giao dịch ngân hàng nhờ E-learning - 1

Tại sao E-learning lại phát triển đến vậy?

Câu trả lời nằm ở những lợi ích ưu việt mà E-learning đem lại cho người học và cả người dạy.

Giáo dục trực tuyến kết nối được người học với các giảng viên giỏi, dù họ ở xa hay giờ giấc không trùng nhau. Việc này tiết kiệm thời gian cho giảng viên, cho phép họ tập trung vào chuyên môn chính là giải đáp thắc mắc, hướng dẫn thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm thực tế, tạo động lực và khuyến khích sáng tạo. Những thứ khác như bài giảng, chấm bài, theo dõi chuyên cần… đều được ghi lại và trợ giúp bằng công nghệ.

Từ lập trình viên trở thành Trưởng phòng Giao dịch ngân hàng nhờ E-learning - 2

Thêm vào đó, người học được học cách phù hợp nhất với mình: qua video có thể xem lại nếu cần, thầy không phải giảng lại. Việc tiếp thu kiến thức qua nhiều công cụ khác như học liệu minh hoạ, sách, các ứng dụng trên điện thoại di động… giúp họ tranh thủ và chủ động thời gian học tập.

Công nghệ và phần mềm hiện đại có thể hiểu rõ từng học viên, biết điểm mạnh-yếu, lỗ hổng kiến thức, thời gian học tập trung, dễ hiểu bài qua hình minh hoạ hay qua video bài giảng…. Và dựa trên thống kê của hàng triệu học viên khác, phần mềm sẽ đưa ra phương pháp, lộ trình học phù hợp nhất với từng người.

E-learning - phương pháp học tiên tiến đem thành công đến với nhiều người

Phương pháp học tiên tiến này đã giúp nhiu học viên đạt được thành tích cao trong học tập trong khi tiết kiệm thời gian, công sức.

Anh Trương Tấn Khang là một trong những người thành đạt hơn nhờ học chương trình cử nhân trực tuyến của Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica. Anh chia sẻ rằng: “Topica đến với tôi một cách bất ngờ nhưng đúng thời điểm.” Anh Khang vốn là một lập trình viên nhưng đã được mời làm tại ngân hàng Techcombank. Vì không có kiến thức nền tảng về tài chính ngân hàng, anh Khang đang loay hoay tìm nơi để bổ sung kiến thức thì Topica đã liên lạc với anh. Nhờ kiến thức thực tế anh tiếp thu được trong quá trình học tập với Topica, anh đã áp dụng hiệu quả trong công việc hàng ngày. Sau khi tốt nghiệp vào tháng 3/ 2014, anh đã có bước thăng tiến nổi bật trong sự nghiệp. Hiện anh đã là Trưởng Phòng Giao Dịch kiêm Giám Đốc Trung tâm Khách hàng Cá nhân, Ngân hàng Maritimebank tại Quận 3,TP. Hồ Chí Minh.

Anh Trương Tấn Khang không phải là cựu sinh viên duy nhất chia sẻ rằng những kiến thức học với Topica rất thực tế. Chị Hoàng Minh Phúc, một trong những cựu sinh viên cống hiến được vinh danh năm nay, cho biết: “Kiến thức học với Topica ngày nào, tôi sử dụng ngày đó.” Chị Phúc hiện đang là Trưởng khoa Sau đại học của Trường Đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh. Là người làm trong lĩnh vực nghệ thuật, từ khi trở thành quản lý, chị đã gặp không ít khó khăn trong lĩnh vực chị chưa có kiến thức này. Chị nhận thức rõ được cần phải bổ sung kiến thức nhưng chị lại quá bận rộn với công việc cũng như gia đình, chính vì vậy, chị đã chọn học Cử nhân trực tuyến với Topica.

Từ lập trình viên trở thành Trưởng phòng Giao dịch ngân hàng nhờ E-learning - 3

 

Từ lập trình viên trở thành Trưởng phòng Giao dịch ngân hàng nhờ E-learning - 4

Anh Trương Tấn Khang và chị Hoàng Minh Phúc là hai trong số bốn cựu sinh viên xuất sắc đã được vinh danh trong Chương trình Vinh danh cựu sinh viên thành đạt, cống hiến 2015 của Tổ  hợp Công nghệ Giáo dục Topica..Đây cũng là chương trình duy nhất tôn vinh và ghi nhận những thành tích, đóng góp của các cựu sinh viên. Chương trình được tổ chức thường niên với mục đích vinh danh những cựu sinh viên thăng tiến, thành đạt trong sự nghiệp nhờ lĩnh hội được những kiến thức học với Topica.

Tìm hiểu thêm thông tin tại: https://topica.edu.vn/2600-cuu-sinh-vien-thang-tien-thanh-dat/

 

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á với 4 sản phẩm gồm: Topica Uni cung cấp hạ tầng và dịch vụ cho 8 trường Đại học, trong đó có các trường tốp đầu, ở Philippines và ViệtNam, để triển khai các chương trình Cử nhân trực tuyến chất lượng cao. Topica Native cung cấp các khoá luyện nói tiếng Anh trực tuyến với giáo viên bản ngữ ở Thái Lan, Indonesia và Việt Nam, và là nơi đầu tiên trên thế giới triển khai ứng dụng luyện nói qua Google Glass. Topica Memo là ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí trên các nền tảng smartphone. Topica Founder Institute là chương trình huấn luyện khởi nghiệp duy nhất ở Việt Nam có các học viên tốt nghiệp đã nhân được tổng vốn đầu tư gần 10 triệu USD sau 3 năm.

Dự án tiền thân của Topica là Topic64 do Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động tháng 4/2006. Đội ngũ Topica hiện nay có 500 nhân viên, 1.400 giảng viên tại các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.