Trường ĐH Ngoại thương mở diễn đàn hợp tác với doanh nghiệp

(Dân trí) - Ngày 24/3, trường Đại học Ngoại thương tổ chức Diễn đàn Hợp tác giữa Doanh nghiệp với Nhà trường FUEC năm 2017. Tham dự diễn đàn có hơn 110 doanh nghiệp đại diện cho khối doanh nghiệp nhà nước, khối doanh nghiệp tư nhân và khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.


Trường ĐH Ngoại thương tổ chức diễn đàn hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường

Trường ĐH Ngoại thương tổ chức diễn đàn hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường

Hiệu trưởng nhà trường PGS.TS Bùi Anh Tuấn cho biết, trường Đại học Ngoại Thương luôn nhận thức rằng mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp đóng vai trò rất to lớn trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực. Nhà Trường đã luôn chú trọng tăng cường mối quan hệ với các doanh nghiệp, các viện nghiên cứu và các tổ chức xã hội.

Trong thời gian qua, các đối tác đã có rất nhiều hỗ trợ tích cực dành cho hoạt động giáo dục đào tạo của Nhà trường như trao học bổng cho sinh viên, tư vấn chuyên môn cho các câu lạc bộ sinh viên, tạo cơ hội đi thực tập, cơ hội việc làm cho sinh viên cũng như hợp tác hỗ trợ hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học của giảng viên Nhà Trường. Rất nhiều sinh viên đã có được cơ hội thực tập và được tuyển dụng vào những công ty đa quốc gia nổi tiếng.

Bên cạnh đó, trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn nhằm tăng cường sự gắn kết giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, thực hiện tư vấn và chuyển giao mô hình quản trị hiện đại cho doanh nghiệp, tăng tính thực tiễn trong đào tạo.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, các doanh nghiệp cũng được giới thiệu về doanh nghiệp của mình cũng như các cơ hội việc làm cho sinh viên trường Đại học Ngoại Thương thông qua Triển lãm Hướng nghiệp cho sinh viên năm 2017.

Nhật Hồng