Trường ĐH Lâm Nghiệp cho sinh viên học trực tuyến từ ngày 22/2

Nhật Hồng

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Trường đại học Lâm nghiệp đã quyết định chuyển sang học trực tuyến từ ngày 22/2.

Trường ĐH Lâm Nghiệp cho sinh viên học trực tuyến từ ngày 22/2 - 1

Giảng viên trường ĐH Lâm Nghiệp dạy trực tuyến 

 Theo kế hoạch từ ngày 22/2/2021 sinh viên trong toàn trường sẽ trở lại học tập sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Trường đại học Lâm nghiệp đã quyết định chuyển sang học trực tuyến.

GS.TS. Trần Văn Chứ, hiệu trưởng trường ĐH Lâm Nghiệp cho biết, đợt học trực tuyến này có thể kéo dài hết học kỳ, thậm chí dài hơn nữa, vấn đề phụ thuộc vào tình hình kiểm soát dịch trong cộng đồng. Vì vậy, trước mắt Nhà trường tổ chức học trực tuyến phần lý thuyết.

Các học phần giáo dục thể chất, thực tập, thí nghiệm, thực hành tổ chức giảng dạy và học tập tại trường sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát để đảm bảo chất lượng; trường hợp bất khả kháng thì mới tổ chức nhưng nội dung này bằng hình thức online".

Được biết, để chuẩn bị tốt cho kỳ học trực tuyến, ngay từ trước Tết Nguyên đán khi dịch bệnh bùng phát trở lại, Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu phòng Đào tạo và một số đơn vị liên quan của nhà trường đã chủ động lập kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện cần thiết như phần mềm, cơ sở hạ tầng mạng, hướng dẫn giảng viên và sinh viên sử dụng,…

Trường ĐH Lâm Nghiệp cho sinh viên học trực tuyến từ ngày 22/2 - 2

Giảng viên vẫn đến lớp để dạy online cho sinh viên

Theo lãnh đạo nhà trường, đối với việc học trực tuyến, đội ngũ giảng viên nhà trường đã có kinh nghiệm giảng dạy trực tuyến, công tác chuẩn bị bài giảng, tài liệu để cung cấp cho sinh viên luôn được chuẩn bị kỹ.

Trên thực tế từ học kỳ 2, năm học 2019-2020 khi dịch Covid-19 bùng phát, Trường ĐH Lâm Nghiệp đã tổ chức nhiều hoạt động trực tuyến giữa Cơ sở chính Hà Nội và 2 Phân hiệu tại tỉnh Đồng Nai và tỉnh Gia Lai từ việc học của người học cho đến điều hành các hoạt động chung trong toàn trường nên Giảng viên và sinh viên khá quen thuộc với hoạt động này.

Tuy nhiên, hiệu trưởng nhà trường lo lắng vì một số em sinh viên ở vùng sâu, vùng xa, điều kiện kinh tế còn khó khăn nên thiết bị dùng để học tập còn hạn chế, đường truyền internet không ổn định; mặt khác những sinh viên khóa mới còn bỡ ngỡ với việc học tập trực tuyến.