Trường ĐH Đại Nam tổ chức chương trình "Tấm bánh nghĩa tình" lần thứ 10

Thu Hòe

(Dân trí) - Với mong muốn chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn, tri ân các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ… Trường ĐH Đại Nam tiếp tục tổ chức Chương trình "Tấm bánh nghĩa tình" lần thứ 10.

Trường ĐH Đại Nam tổ chức chương trình Tấm bánh nghĩa tình lần thứ 10 - 1
Chương trình Tấm bánh nghĩa tình năm thứ 10 quy tụ thầy trò của 16 khoa và các chiến sĩ Lữ đoàn 26 - Quân chủng Phòng không không quân.

Chương trình "Tấm bánh nghĩa tình" lần thứ 10 với chủ đề Tết yêu thương - Tết sẻ chia.

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, mỗi người Việt Nam dù ở đâu, làm gì đều cố gắng thu xếp công việc, gác lại tất cả những bộn bề, lo toan của cuộc sống thường nhật để trở về đoàn tụ, xum vầy cùng gia đình.

Tết đến cũng là thời khắc để mỗi người chúng ta sống chậm lại, nhớ về cội nguồn, nghĩ đến sự đền ơn đáp nghĩa, mong muốn được san sẻ yêu thương đến những số phận kém may mắn.

Trường ĐH Đại Nam tổ chức chương trình Tấm bánh nghĩa tình lần thứ 10 - 2
Tấm bánh nghĩa tình là một trong những hoạt động thiện nguyện có sức lan tỏa sâu sắc trong cộng đồng xã hội của Trường ĐH Đại Nam.

Đó là những cụ già không nơi nương tựa, không người chăm sóc; là những em bé mồ côi, lang thang cơ nhỡ; là những bệnh nhân mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo không thể trở về nhà ăn Tết cùng gia đình; là những thương bệnh binh đã hy sinh một phần xương máu cho Tổ quốc; là những người yếu thế trong xã hội nhặt rác đến tận đêm giao thừa rồi lại nằm co ro nơi mái hiên, gầm cầu đợi trời sáng…

Với chúng ta, Tết đang đến rất gần nhưng với họ Tết vẫn cách xa ngàn cây số.

Trường ĐH Đại Nam tổ chức chương trình Tấm bánh nghĩa tình lần thứ 10 - 3
Trường ĐH Đại Nam tổ chức chương trình Tấm bánh nghĩa tình lần thứ 10 - 4

Cô Cao Thị Hòa - Phó Hiệu trưởng cùng các chiến sĩ và sinh viên cẩn thận, tâm huyết gói từng chiếc bánh chưng mang Tết về cho những hoàn cảnh kém may mắn.

Chương trình Tấm bánh nghĩa tình của Trường ĐH Đại Nam đã bước sang năm thứ 10. Đây là hoạt động thiện nguyện truyền thống của nhà trường.

Trường ĐH Đại Nam tổ chức chương trình Tấm bánh nghĩa tình lần thứ 10 - 5
Nụ cười hạnh phúc của các bạn sinh viên khi đươc chung tay mang Tết về cho những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình.

Gọi là Tấm bánh nghĩa tình bởi đây là những chiếc bánh do chính tay các cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường quyên góp, gói, luộc và trao tặng cho những hoàn cảnh kém may mắn trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Trường ĐH Đại Nam tổ chức chương trình Tấm bánh nghĩa tình lần thứ 10 - 6
Những chiếc bánh chưng có thể còn vụng về, chưa được vuông vắn nhưng là tất cả tấm lòng yêu thương và sẻ chia thầy trò Đại Nam mong muốn được trao tặng.

Cô Cao Thị Hòa - Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "10 năm qua, các thế hệ sinh viên Đại Nam đã quyên góp được gần 2 tỷ đồng, gói hàng ngàn tấm bánh chưng xanh chia sẻ cùng những mảnh đời bất hạnh mỗi dịp Tết đến Xuân về. Của ít lòng nhiều, nhà trường mong muốn truyền cảm hứng đến các thế hệ sinh viên rằng cuộc sống của các em đang được đầy đủ, các em phải trân trọng những gì mình đang có, đồng thời cũng phải biết chia sẻ tình cảm yêu thương của mình đến cộng đồng, xã hội…"

Trải qua 10 năm liên tiếp thực hiện, chương trình Tấm bánh nghĩa tình của ĐH Đại Nam đã quyên góp được gần 2 tỷ đồng, thầy trò tận tay gói gần 20.000 tấm bánh chưng, mang Tết về cho hàng chục ngàn người kém may mắn trong xã hội.

Trường ĐH Đại Nam tổ chức chương trình Tấm bánh nghĩa tình lần thứ 10 - 7
Các chiến sĩ Lữ đoàn 26 chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu nhà trường.

Năm nay, Tấm bánh nghĩa tình được tổ chức trong khuôn khổ một cuộc thi gói bánh chưng, có sự tham gia của các chiến sĩ Lữ đoàn 26 - Quân chủng Phòng không không quân. Đặc biệt, những tấm bánh năm nay còn có thêm hương vị của chiếc lá bàng vuông ở Trường Sa do các chiến sĩ đảo Trường Sa trao tặng cho nhà trường.

Trường ĐH Đại Nam tổ chức chương trình Tấm bánh nghĩa tình lần thứ 10 - 8

Năm thứ 3 đồng hành cùng chương trình Tấm bánh nghĩa tình, Lâm Cúc Phương - sinh viên K12 khoa PR và Quản trị truyền thông chia sẻ: "Em rất tự hào và hạnh phúc vì những tấm bánh do chính tay mình làm ra sẽ được trao tặng đến tận tay những hoàn cảnh khó khăn giúp họ cảm nhận không khí Tết ấm áp đang cận kề…"

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động vui khỏe và ý nghĩa để thầy trò Đại Nam cùng đón Xuân như: Mâm cơm tất niên, ông Đồ cho chữ, cây điều ước, các trò chơi dân gian, chợ quê… đặc biệt là chương trình Gala Chào Xuân 2021.

Trường ĐH Đại Nam tổ chức chương trình Tấm bánh nghĩa tình lần thứ 10 - 9
Không gian chợ quê ngày Tết được tái hiện sinh động, thu hút thầy và trò.

Điểm đến của chương trình Tấm bánh nghĩa tình của ĐH Đại Nam 2021 là: Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Y học cổ truyền - Bộ công An, Bệnh Châm cứu Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Trung tâm bảo trợ xã hội số 4 Ba Vì - Hà Nội, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Biên Giang - Hà Đông - Hà Nội, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành - Bắc Ninh, Hội người mù huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa - Hà Nội; trẻ em nghèo, người già cô đơn, vô gia cư trên địa bàn TP Hà Nội; các gia đình thương binh liệt sĩ, hộ nghèo thuộc phường Phú Lãm và Phú Lương - Hà Đông, Hà Nội; học sinh tiểu học Tân Sơn - Mai Châu - Hòa Bình… và các nhân viên ĐH Đại Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, Bắt đầu từ sáng 28/1/2021, Tấm bánh nghĩa tình của thầy trò Đại Nam sẽ được trao tặng đến tận tay những hoàn cảnh kém may mắn.

Trường ĐH Đại Nam tổ chức chương trình Tấm bánh nghĩa tình lần thứ 10 - 10
Tấm bánh nghĩa tình đến với các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Trường ĐH Đại Nam tổ chức chương trình Tấm bánh nghĩa tình lần thứ 10 - 11
Đến với các bệnh nhân nặng và có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông - Hà Nội.
Trường ĐH Đại Nam tổ chức chương trình Tấm bánh nghĩa tình lần thứ 10 - 12

Đến với Hội người mù huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa - Hà Nội.

Trường ĐH Đại Nam tổ chức chương trình Tấm bánh nghĩa tình lần thứ 10 - 13
Đến với những em nhỏ khuyết tật tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Biên Giang - Hà Đông - Hà Nội.
Trường ĐH Đại Nam tổ chức chương trình Tấm bánh nghĩa tình lần thứ 10 - 14
Trường ĐH Đại Nam tổ chức chương trình Tấm bánh nghĩa tình lần thứ 10 - 15
Đại diện Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhi Trung ương trao kỷ niệm chương cảm ơn tấm lòng của thầy trò ĐH Đại Nam.

Đại diện cho các bệnh nhi được nhận quà Tết của Trường ĐH Đại Nam, bà Dương Thị Minh Thu - Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhi Trung ương gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Lãnh đạo, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên sinh viên trong trường, đồng thời thay mặt lãnh đạo bệnh viện trao tặng kỷ niệm chương cho nhà trường.