Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

(Dân trí) - Sáng ngày 20/07/2018, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục.

Tham dự buổi lễ, về phía Bộ Công thương có đồng chí Nguyễn Văn Thảo - Phó Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ;

Về phía Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc trung tâm; Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh văn phòng;

Đến dự buổi lễ còn có Viện sĩ. Lê Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Hóa học Việt Nam - Nguyên Thứ trưởng Bộ Công nghiệp; GS.TS.Thái Hoàng - Viện trưởng Viện Kỹ thuật nhiệt đới, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng, trường PTTH, lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ; Các đại biểu nguyên là lãnh đạo trường Đại học Công nghiệp Việt Trì

Về phía Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì có NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng, TS. Lê Thanh Tâm- Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Thị Hằng- Phó Hiệu trưởng, ThS. Vũ Đức Bình - Phó Hiệu trưởng, các đồng chí lãnh đạo đại diện Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trưởng các Phòng, Ban, Khoa, Bộ môn trực thuộc Trường, các em sinh viên và học viên Nhà trường.

Đến dự và đưa tin về Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục còn có các phóng viên báo chí của báo Công thương, báo Phú Thọ, Đài truyền hình Phú Thọ.

Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục - 1

Phát biểu khai mạc buổi lễ, NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ – Hiệu trưởng Nhà trường đã tóm tắt quá trình phát triển của nhà trường cũng như công tác chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ minh chứng để đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục. Trải qua quá trình khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài từ ngày 09/3/2018 đến ngày 13/3/2018 trên tinh thần nghiêm túc, công khai và minh bạch, nhà trường đã đạt yêu cầu 50/61 tiêu chí đánh giá (chiếm tỷ lệ 81,97%). Với kết quả này, Nhà trường đã được Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

Thay mặt toàn thể cán bộ viên chức nhà trường, NGƯT.TS Vũ Đình Ngọ cam kết trong thời gian tới sẽ nỗ lực không ngừng để phát huy những điểm mạnh đã đạt được và cải thiện những điểm tồn tại và khuyến nghị, đặc biệt tập trung phát triển nhà trường theo định hướng trường đại học ứng dụng, thực hiện tốt các nội dung như: Đổi mới mạnh mẽ mục tiêu, nội dung chương trình giảng dạy theo hướng tinh gọn kiến thức mang tính hàn lâm, tăng thời lượng thực hành thực nghiệm; Đổi mới hình thức thi kiểm tra đánh giá theo năng lực thực hiện có sự tham gia của nhà tuyển dụng; Áp dụng có hiệu quả mô hình hợp tác 3 bên Nhà trường - Doanh nghiệp - Chính phủ; Thực hiện đa dạng hóa các loại hình đào tạo trên cơ sở có chọn lọc các ngành nghề phù hợp với thế mạnh của nhà trường; Tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, khai thác hiệu quả không gian hướng nghiệp cho sinh viên; Tăng cường đầu tư trang thiết bị tiên tiến hiện đại bắt nhập với cuộc cách mạng 4.0; Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, nâng cao năng lực thực hành, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; Tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, đa dạng hóa các hình thức ngoại khóa cho sinh viên;… Từ đó, khắc phục những khuyến nghị của Hội đồng đánh giá, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của nhà trường.

Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục - 2

Trong không khí long trọng của buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Phương Nga đã trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục của Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam cho Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục - 3

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đã đánh giá cao những thành tựu của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì và chúc mừng Nhà trường đã nhận được Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục. Kết quả cho thấy, trường có điểm mạnh đó là đã tuyên bố sứ mạng chú trọng tới đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng nhu cầu của xã hội; các chương trình đào tạo cơ bản được xây dựng theo quy định hiện hành; tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau tốt nghiệp đạt tỷ lệ tới trên 90%; … PGS.TS. Nguyễn Phương Nga hy vọng rằng từ những khuyến nghị của Đoàn đánh giá, từ nay tới giữa chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục, Nhà trường sẽ khắc phục được tất cả tồn tại, hạn chế và phát triển hơn nữa như mục tiêu đặt ra.

Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục - 4

Phát biểu chức mừng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thảo – Phó Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ Bộ Công thương đã đánh giá cao và chúc mừng trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã đạt dấu mốc quan trọng trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục.

Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng đào tạo cũng như hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm đáp ứng được nhu cầu của xã hội thì Nhà trường cần phải: Tập trung nghiên cứu, đưa ra các giải pháp cụ thể để phát huy những điểm mạnh, khắc phục những hạn chế mà đoàn chuyên gia đã đánh giá đã khuyến nghị; Toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên của Nhà trường khắc phục những khó khăn, tiếp tục nỗ lực hơn nữa, để phấn đấu nâng cao chất lượng của Nhà trường.

Đồng chí cũng mong rằng, trong thời gian tới, nhà trường sẽ giữ vững những tiêu chí đã đạt được và tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí còn lại, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, trở thành địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Phú Thọ, ngành Công thương và cả nước.

Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục - 5

Đón nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục là một sự kiện trọng đại, đánh dấu mốc phát triển mới của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì có bề dày truyền thống đào tạo chất lượng trong hệ thống các trường Đại học trên cả nước. Kết quả kiểm định chất lượng, một lần nữa đã khẳng định vị thế, uy tín và chất lượng giáo dục của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì; khẳng định nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, viên chức nhà trường; góp phần nâng cao nhận thức về công tác đảm bảo chất lượng của cán bộ, giảng viên của Nhà trường và là đòn bẩy quan trọng giúp Nhà trường cải tiến, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục hướng tới tiêu chuẩn chất lượng khu vực.