Trưởng ban pháp chế công ty lớn thỏa mơ ước làm thầy với Topica

Từng nuôi ước mơ được cống hiến sức mình cho công việc giảng dạy từ khi còn là sinh viên, nhưng cho tới khi nhận được lời mời làm Giảng viên doanh nhân với Topica, thầy Nguyễn Đức Thắng - Trưởng ban pháp chế Tổng công ty Dầu Việt Nam PVOil - mới được thỏa ước nguyện.

Thủ khoa trường Luật và con đường lập nghiệp nhiều gian truân

Thời đại học, cậu sinh viên Nguyễn Đức Thắng luôn giành kết quả học tập rất cao và luôn giành được học bổng cuối khóa. Sau khi tốt nghiệp, về làm ở Văn phòng tỉnh ủy tỉnh Khánh Hòa không bao lâu thì thầy quyết định “khăn gói” trở lại thành phố Hồ Chí Minh học Cao học. Đồng thời, thầy tham gia lớp nghiệp vụ luật sư để củng cố thêm kiến thức chuyên ngành luật. Vừa học hai trường đại học, vừa đi làm để trang trải cuộc sống nhưng thầy vẫn đạt được kết quả tốt nghiệp cao nhất khóa. 

Thầy Nguyễn Đức Thắng trong văn phòng làm việc tại Tổng công ty Dầu Việt Nam PVOil
Thầy Nguyễn Đức Thắng trong văn phòng làm việc tại Tổng công ty Dầu Việt Nam PVOil.

“Khi vào Sài Gòn, tôi bắt đầu đi xin việc. Trúng tuyển với số điểm cao nhất vào tập đoàn taxi Mai Linh nhưng trớ trêu thay lại không đủ điều kiện. Lúc đó họ yêu cầu sức khỏe rất gắt, kiểm tra thì tôi phát hiện mình bị sạn thận, không nặng, giờ đã khỏi rồi, nhưng lúc đó không được chấp nhận.” Không bỏ cuộc, thầy tiếp tục xin việc ở tập đoàn Viettel nhưng cũng chỉ làm việc trong thời gian ngắn.

May mắn mỉm cười với thầy Thắng khi được anh Thu - Trưởng ban pháp chế của Mai Linh lúc đó, vì quá ấn tượng với hồ sơ xin việc của thầy nên đã trực tiếp xin với Tổng Giám Đốc Mai Linh cho thầy vào làm. Không phụ sự tin tưởng của cấp trên, sau một thời gian ngắn làm việc, thầy đã được đề bạt lên Phó Ban Pháp Chế của Mai Linh khi mới 27 tuổi.

Làm việc ở đây cho tới năm 2006, vì muốn thay đổi môi trường, thầy chuyển sang làm ở PVOil và hiện nay, thầy đảm nhận vị trí Trưởng Ban pháp chế. Nhiệm vụ chính của thầy ở công ty là tham mưu cho Ban lãnh đạo các vấn đề liên quan đến Pháp lý, hợp đồng, giải quyết các tranh chấp liên quan đến quá trình sản xuất kinh doanh của tập đoàn.

“Topica đã giúp tôi thỏa ước mơ được làm thầy giáo!” 

Thầy Nguyễn Đức Thắng trong văn phòng làm việc tại Tổng công ty Dầu Việt Nam PVOil

Biết đến Topica qua một người bạn cao học và được mời thử sức ở vị trí Giảng viên hướng dẫn tại thời điểm năm 2010, lúc đó mô hình đào tạo trực tuyến vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Thầy chia sẻ: “Ngày xưa khi còn học ở trường Luật, tôi đã định ở lại trường dạy, nhưng vì nhiều lý do nên đã không thực hiện được. Qua tìm hiểu trên mạng, tôi thấy mô hình giáo dục của Topica khá mới nhưng có tiềm năng phát triển rất tốt trong tương lai nên đã quyết định thử sức.”

Thầy Nguyễn Đức Thắng trong văn phòng làm việc tại Tổng công ty Dầu Việt Nam PVOil

Theo thầy Thắng, môi trường học tập ở Topica rất đặc biệt. Bản thân những người là Giảng viên như thầy cũng học hỏi được rất nhiều điều bổ ích từ sinh viên Topica. Họ đa phần là những người đi làm, có người giữ những vị trí cao trong doanh nghiệp nên chủ động trong việc học, và có ý thức học cũng như sắp xếp thời gian rất hợp lý.

Điều khiến thầy ấn tượng nhất với chương trình học trực tuyến của Topica là sự gắn kết giữa thầy và trò thông qua môi trường mạng Internet. Thầy nhận thấy, mặc dù hiện nay xã hội đã khá mở và thoáng, nhưng người Việt vẫn bị ảnh hưởng bởi văn hóa phương Đông. Giữa thầy và trò luôn có một bức tường vô hình ngăn cách. Nhưng khi học với Topica, tranh luận trên diễn đàn, nên giúp sinh viên không còn e dè, tự nhiên hơn, thoải mái bày tỏ chính kiến của mình hơn.

Sau 5 năm dành hết tâm huyết cho công việc giảng dạy, thầy vẫn mong muốn được gắn bó với chương trình cử nhân trực tuyến thêm nhiều năm nữa để được chia sẻ nhiều hơn với các bạn sinh viên. Chương trình học cử nhân trực tuyến được thiết kế với 80% học online qua mạng, giảng viên doanh nhân có thể giảng dạy mọi lúc mọi nơi với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại.

Thầy Nguyễn Đức Thắng trong văn phòng làm việc tại Tổng công ty Dầu Việt Nam PVOil

Hiện tại Topica đang triển khai chương trình tuyển dụng nhiều Giảng viên doanh nhân để gia nhập đội ngũ 1000 Giảng viên với mong muốn góp phần giúp triệu người nâng trí tuệ. Các Giảng viên doanh nhân có cơ hội giảng dạy trên công nghệ tiên tiến; được chia sẻ kiến thức và giao lưu với hàng chục ngàn người có chức vụ cao tại các doanh nghiệp cũng như nhận lương, thưởng cạnh tranh.

Đã sắp tới hạn nộp hồ sơ, các Doanh nhân Việt Nam hãy ứng tuyển ngay tại đây.