Trao quà Tết sớm đến thầy trò vùng cao Nghệ An

Hoàng Lam

(Dân trí) - Hơn 600 suất quà Tết cùng hàng trăm chiếc áo giữ nhiệt đã được trao cho giáo viên, học sinh nghèo các huyện miền núi tỉnh Nghệ An.

Trao quà Tết sớm đến thầy trò vùng cao Nghệ An - 1
Ông Thái Văn Thành (hàng 2, ngoài cùng bên trái) cùng đoàn công tác Sở GD&ĐT Nghệ An tặng quà Tết cho các em học sinh nghèo huyện Tương Dương.

Ngày 15-16/1, 600 suất quà Tết được trao cho giáo viên và học sinh nghèo các huyện Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp và Tân Kỳ. Đây là món quà Tết sớm của Sở GD&ĐT Nghệ An dành tặng cho thầy và trò vùng cao.

Mỗi suất quà trị giá 430 nghìn đồng, là hoạt động tri ân của ngành giáo dục Nghệ An tới những giáo viên đang miệt mài cắm bản và những học sinh là người dân tộc thiểu số ở những vùng thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Những phần quà Tết cho giáo viên, học sinh vùng cao được ngành giáo dục huy động từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, hưởng ứng Cuộc vận động Tết vì người nghèo - Xuân Tân Sửu 2021 do tỉnh Nghệ An phát động.

Đến thăm và chúc Tết các nhà trường, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An ghi nhận và bày tỏ sự tri ân đối với các thầy giáo, cô giáo đang công tác tại những trường vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Sự nỗ lực của các thầy giáo, cô giáo đã góp phần nâng cao chất lượng dạy học và từng bước rút ngắn khoảng cách giáo dục giữa vùng miền núi và miền xuôi.

Trao quà Tết sớm đến thầy trò vùng cao Nghệ An - 2
Những món quà Tết đến sớm với giáo viên vùng cao.

Mặc dù đã được ngành giáo dục cũng như chính quyền địa phương quan tâm dành nhiều nguồn lực nhưng với xuất phát điểm còn nhiều khó khăn, giáo dục miền núi vẫn là một khoảng cách lớn so với mặt bằng giáo dục chung của tỉnh. Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An mong muốn trong thời gian tới, các thầy cô giáo tiếp tục phát huy tình yêu nghề, mến trẻ, nỗ lực trau dồi chuyên môn và không ngừng cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ, từng bước đưa giáo dục miền núi của Nghệ An ngày càng phát triển.

Cũng trong khuôn khổ hoạt động này, hàng trăm chiếc áo giữ nhiệt đã được đoàn công tác Sở GD&ĐT Nghệ An tặng cho học sinh các trường thuộc vùng núi cao, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề từ các đợt lạnh vừa qua để các em đảm bảo sức khỏe trong quá trình học tập.