TPHCM: Hơn 700 giáo viên THPT chấm thi tự luận

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, chiều nay (27/6) Hội đồng chấm thi của thành phố đã tiến hành công tác chuẩn bị cho việc chấm thi. Hơn 700 giáo viên phổ thông dạy lớp 12 sẽ tham gia chấm môn Văn tự luận.

Đánh giá chung về kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại TPHCM, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết kỳ thi diễn ra nghiêm túc, bảo đảm an toàn. Một số trường hợp thí sinh bị tai nạn, thí sinh đặc biệt đều được bố trí thi đúng quy định, quy chế của Bộ GD-ĐT. Thành phố có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi trong môn Ngữ văn do mang điện thoại di động vào phòng thi, đã xử lý theo đúng quy chế. Ngoài ra, không có giám thị, cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM thông báo kế hoạch chấm thi THPT quốc gia của TPHCM
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM thông báo kế hoạch chấm thi THPT quốc gia của TPHCM

Cũng theo ông Hiếu, từ chiều ngày 27/6, Hội đồng chấm thi của thành phố tiến hành các công tác chuẩn bị cho việc chấm thi về phân loại bài, làm phách.

Sáng ngày 30/6, hội đồng chấm thi sẽ khai mạc tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) với thời gian dự kiến hoàn thành việc chấm thi trong một tuần. Thành phố đã huy động đội ngũ cán bộ chấm thi là hơn 700 giáo viên bậc THPT có tham gia giảng dạy lớp 12 để chấm môn Ngữ văn- môn tự luận duy nhất.

Các môn trắc nghiệm còn lại chấm bằng máy quét với quy trình quét dữ liệu xong sẽ gửi về Bộ GD-ĐT. Sau đó, Bộ chuyển đáp án trở về để Sở ráp dữ liệu mới có điểm trắc nghiệm. Sau khi có hai điểm của môn tự luận và trắc nghiệm mới tiến hành ghép điểm, so dò, ráp phách và đối sánh kết quả. Theo quy định của Bộ, tất cả các tỉnh thành sẽ công bố kết quả vào sáng ngày 11/7.

Năm nay, toàn thành phố có hơn 78.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia, trong đó gần 4.500 là thí sinh tự do. Ngày thi thứ 3 (27/6), với buổi sáng, môn Sử có 27.941 thí sinh dự thi, vắng 202 thí sinh; môn Địa dự thi 27.088 thí sinh, vắng 180 thí sinh và môn Giáo dục công dân dự thi 22.918 thí sinh, vắng 84 thí sinh.

Lê Phương - Hoài Nam