TPHCM: Cô hiệu trưởng đứng ký lương... ngoài đường

Hoài Nam

(Dân trí) - Đang giai đoạn tự cách ly thì kế toán gọi cô hiệu trưởng nhờ ký giấy tờ để kịp lương tháng 8 cho giáo viên. Lần ký lương đặc biệt diễn ra ngoài đường giữa mùa dịch được cô An chia sẻ.

Cô Trần Thúy An, Hiệu trưởng Trường THCS Minh Đức, Quận 1, TPHCM chia sẻ kỳ ký lương vô cùng đặc biệt trong cuộc đời mình. Mới đây, sau khi bàn giao cơ sở vật chất Trường THCS Minh Đức làm khu thu dung điều trị F0, cô An đã tìm chỗ ở ẩn, tự cách ly, dự tính đủ 14 ngày sẽ về. 

TPHCM: Cô hiệu trưởng đứng ký lương... ngoài đường  - 1

Cô Hiệu trưởng Trần Thúy An đứng ngoài đường ký lương tháng 8 cho giáo viên. 

Trong quá trình dọn dẹp và sắp xếp chuyển đổi công năng của trường thành khu điều trị, cô tiếp xúc với nhiều người nên chủ động cách ly, sợ lây cho mọi người. Trong gia đình, cô có mẹ đã gần 80 tuổi.

Đang trong thời gian tự cách ly thì kế toán gọi điện nhờ nữ hiệu trưởng ký hồ sơ chứng từ để chuyển lương tháng 8 cho thầy cô trong trường. 

Cô Trần Thúy An và kế toán bàn mọi cách làm sao để không cần phải gặp ký. Vậy nhưng, ngân hàng và kho bạc không chấn nhận. 

Cô băn khoăn việc đã sử dụng chữ ký số mà vẫn còn yêu cầu thủ công như vậy. Nhưng lúc này, giải quyết lương cho giáo viên quan trọng hơn. Đang lúc khó khăn, người lao động còn bị chậm lương nữa thì thật khổ. 

Sáng 28/7, cô buộc phải ra khỏi nơi tự cách ly. 

Ngay chốt kiểm soát đầu tiên, cô nói lý do phải đi ký giấy tờ. Anh công an nói: "Đó không phải là việc thiết yếu, chị quay về!".

Cô giải thích việc ký này là thiết yếu rồi đưa thẻ công chức... thế rồi được chiến sĩ này cho đi. Qua các chốt lại giải thích, cuối cùng chị cũng đến được ngã tư hẹn với kế toán để "làm việc". 

Cô An lấy yên xe làm bàn, đường phố làm văn phòng. Cô nói với kế toán chụp cho mình bức hình làm kỷ niệm. Kỳ ký lương phải nói chắc có một không hai.

"Sài Gòn rộng lắm, chỗ nào làm văn phòng mà chẳng được!", cô An bộc bạch.

TPHCM: Cô hiệu trưởng đứng ký lương... ngoài đường  - 2

Thầy cô Trường THCS Minh Đức, Q.1, TPHCM trao tặng gạo, trứng đến người dân trong khu cách ly, phong tỏa ở Quận 1.

Trước đó, ngày 18/7, thầy cô Trường THCS Minh Đức trao tặng 2 tấn gạo, 8.000 quả trứng gà, vịt và 900 kg rau củ cho người dân trong các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1.