TPHCM chấp thuận triển khai chương trình tiếng Anh tích hợp

(Dân trí) - Chương trình dạy Toán - Khoa học và tiếng Anh Tích hợp sẽ được triển khai tại các trường công lập ở TPHCM thay thế chương trình Cambridge.

UBND TPHCM vừa ra công văn thông báo kết luận của Chủ tịch UBND về kết quả triển khai chương trình thí điểm dạy Toán và Khoa học bằng tiếng Anh của Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge.

Theo đó, UBND chấp thuận cho Sở GD-ĐT TPHCM triển khai chương trình dạy Toán - Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam tại các trường công lập (gọi tắt là chương trình tiếng Anh tích hợp) thay thế chương trình CIE (Hội đồng Khảo thí Trường ĐH Cambridge).

Chương trình tiếng Anh Tích hợp sẽ được triển khai ở TPHCM thay cho chương trình Cambridge
Chương trình tiếng Anh Tích hợp sẽ được triển khai ở TPHCM thay cho chương trình Cambridge.

UBND thành phố cũng yêu cầu Sở GD-ĐT rút kinh nghiệm không để dư luận phức tạp, ảnh hưởng đến môi trường giáo dục của thành phố.

Đồng thời, phối hợp với Sở Ngoại vụ làm việc với Tổng lãnh sự quán Anh quốc tại TP HCM về những vấn đề liên quan đến chương trình CIE tại địa bàn để chia sẻ thông tin, đảm bảo nguyên tắc đối ngoại.

Lãnh đạo thành phố cũng phân công đồng chí Phó Chủ tịch UBND Hứa Ngọc Thuận chỉ đạo hoàn thành báo cáo kết quả triển khai chương trình thí điểm dạy Toán và Khoa học bằng tiếng Anh của Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge cho thường trực Thành ủy và Bộ GD-ĐT.

Trước đó, việc TPHCM đột ngột ngưng trình tiếng Anh CIE và thay thế bằng chương trình tiếng Anh tích hợp gây xôn xao dư luận. Trước thông tin chương trình tiếng Anh tích hợp Sở GD-ĐT TPHCM đưa ra có sự hợp tác với Bộ Giáo dục Anh, Tổng lãnh sự Anh tại TPHCM đã hai lần ra tuyên bố phản bác thông tin và khẳng định không có sự hợp tác của Bộ Giáo dục Anh trong việc xây dựng chương trình tiếng Anh tích hợp của TPHCM.

Sau đó, UBND đã ra văn bản khẩn yêu cầu Sở GD-ĐT TPHCM ngừng ngay chương trình tiếng Anh tích hợp để báo cáo cụ thể.

Hoài Nam