TP Hồ Chí Minh:

Tìm hiểu giá trị tại Đại học Hoa Sen

ĐH Hoa Sen (TPHCM) vừa ra thông báo chính sách học bổng năm 2010.

Khác với những năm trước, để nhận được học bổng của trường, ngoài thành tích học tập tốt hoặc nằm trong diện gia đình khó khăn về mặt tài chính, ứng viên tham dự phải có một bài luận thể hiện sự phù hợp của mình với các giá trị Hoa Sen. Các giá trị đó bao gồm:
 
 
Tìm hiểu giá trị tại Đại học Hoa Sen - 1

1. Hiếu học hiếu tri

2. Tư duy độc lập

3. Trách nhiệm

4. Chính trực

5. Năng động sáng tạo

6. Cam kết dẫn đầu về chất lượng

7. Tôn trọng sự khác biệt

Sau đó, nhà trường sẽ thành lập hội đồng xét duyệt gồm những thành viên là cán bộ chủ chốt của trường, những người am tường nhất về giá trị Hoa Sen để xem xét và thẩm định bài viết của các ứng viên.

Công bố trao 85 suất học bổng trị giá 1,3 tỉ đồng

Cụ thể, học bổng tài năng gồm 10 suất, trị giá tối thiểu từ 100% học phí năm 1 đến 100% học phí 4 năm học dành cho các học sinh đạt tổng điểm thi đại học từ 24 điểm trở lên (chưa tính hệ số và ưu tiên) hoặc các học sinh thuộc diện tuyển thẳng vào ĐH, CĐ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

45 suất học bổng khuyến học trị giá tối thiểu từ 30% đến 100% học phí năm 1 dành cho học sinh có điểm cả năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 8,50 điểm trở lên và trúng tuyển nguyện vọng 1 vào bất cứ ngành học ĐH, CĐ, TCCN của trường.

Cuối cùng là 30 suất học bổng vượt khó trị giá tối thiểu từ 30% đến 100% học phí năm 1 dành cho học sinh có điểm cả năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 6,50 điểm trở lên và gia đình khó khăn.

Để nhận học bổng, các ứng viên cần điền thông tin vào phiếu đăng ký dự tuyển học bổng, thư tự giới thiệu bản thân nêu rõ mục tiêu học tập, nghề nghiệp và tại sao chọn Hoa Sen để thực hiện mục tiêu, bản sao học bạ (có công chứng) hoặc giấy chứng nhận điểm các năm học THPT (có mộc của trường) và các giấy tờ khen thưởng, chứng nhận thành tích khác trong quá trình học (nếu có), hai thư giới thiệu của BGH  trường PTTH, giáo viên hoặc cá nhân, tổ chức nắm quá trình học tập, kỷ luật, hoàn cảnh gia đình, phấn đấu và vượt khó của học sinh. Thời gian nhận hồ sơ dự tuyển từ 1/3 đến 17/4/2010.

Công bố thêm 3 ngành bậc Đại học mới sẽ tuyển sinh năm học 2010

Trường ĐH Hoa Sen (TPHCM) đã có quyết định mở thêm 3 ngành mới trong năm 2010 là Thiết kế thời trang, Toán Ứng dụng và Quản lý công nghệ môi trường.

Tìm hiểu giá trị tại Đại học Hoa Sen - 2
Tác phẩm của sinh viên ngành Thiết kế thời trang hệ Kỹ thuật viên - Trường ĐH Hoa Sen.

Ngành Thiết kế thời trang của Trường Đại học Hoa Sen ra đời từ thỏa ước hợp tác đào tạo giữa trường Đại học Hoa Sen và Viện Quốc tế Nghệ thuật và Thời trang Mod’Art International - một trường hàng đầu của Pháp đào tạo về Thời trang và Nghệ thuật tại Paris, chương trình đào tạo ngành Thiết kế thời trang của Trường Đại học Hoa Sen được đánh giá là sức bật trong tính sáng tạo nghệ thuật và sản xuất thời trang. Từ sự kết hợp hài hòa giữa 2 nền văn hóa Đông - Tây; sự phối hợp giảng dạy của 2 nguồn giảng viên châu Âu và Việt Nam, chương trình đào tạo mang đến cho sinh viên những kiến thức chuyên môn phong phú, những kỹ năng kinh doanh trong lĩnh vực thời trang và kiến thức tin học hỗ trợ thiết kế, giúp sinh viên có thể thực hiện bộ sưu tập của chính mình và có thể tự xây dựng một nhãn hiệu thời trang theo phong cách riêng.

Chương trình Cử nhân Toán ứng dụng sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức Toán học trên cơ sở các kiến thức của lĩnh vực ứng dụng (theo chuyên ngành). Nền tảng Toán học này được bổ sung nâng cao với các phương pháp xác suất thống kê, hỗ trợ phân tích, dự đoán, cũng như các phương pháp tối ưu, quy hoạch tiên tiến để áp dụng trực tiếp trên các bài toán thực tế trong các lĩnh vực ứng dụng. Ngành Toán ứng dụng gồm có ba chuyên ngành: Thống kê tính toán khoa học, Hệ thống thông tin tài chính và Hệ thống xử lý thông tin với sự tham gia giảng dạy của những giảng viên đầu ngành tại Việt Nam và quốc tế. Sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân Toán ứng dụng tại Đại học Hoa Sen, sinh viên có cơ hội theo học bậc học cao hơn tại Đại học Lyon 1 (Pháp) đối với hai chuyên ngành Thống kê và tính toán khoa học, Hệ thống thông tin tài chính.

Với mục tiêu tiếp cận và quản lý các hệ thống công nghệ môi trường hiện đại, chương trình Cử nhân Quản lý công nghệ môi trường của Đại học Hoa Sen sẽ đem đến cho sinh viên kiến thức vững chắc về nguyên lý hoạt động và các ứng dụng tiên tiến của ngành công nghệ xanh – ngành công nghệ được mệnh danh là nhiều tiện ích và thân thiện với môi trường.

Tất cả 3 ngành sẽ tuyển sinh ở bậc Đại học; tổ chức thi khối A, D1,3, H theo ngày thi và khối thi theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Điểm trúng tuyển theo ngành thi, khối thi. Mức học phí tính theo từng chương trình đào tạo. Thí sinh xem thêm thông tin trên website của trường: www.hoasen.edu.vn. Ngành Toán ứng dụng môn Toán nhân hệ số 2; ngành Thiết kế thời trang môn Hội họa nhân hệ số 2.

Trần Phương