Tìm hiểu 7 lý do nên cho con học Tiếng Anh IELTS từ cấp 2, 3

(Dân trí) - Tiếng Anh đang ngày càng trở nên thiết yếu trong mọi mặt cuộc sống. Việc trang bị Tiếng Anh là vô cùng cần thiết. Nhất là quãng thời gian học cấp 2, cấp 3. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 7 lý do nên cho con học Tiếng Anh IELTS từ cấp 2 3.

Tìm hiểu  7 lý do nên cho con học Tiếng Anh IELTS từ cấp 2, 3 - 1

Nâng cao khả năng Tiếng Anh

Ngay từ cấp một, học sinh đã được tiếp cận với Tiếng Anh. Các chương trình giáo dục cấp hai sẽ tập trung nhiều hơn vào kiến thức chuyên môn. Do đó, việc cho con học Tiếng Anh IELTS trong giai đoạn này sẽ giúp học sinh cấp 2, cấp 3 nâng cao trình độ Tiếng Anh hơn. Nhờ đó, cải thiện thành tích học tập tại trường. Cùng với đó là nâng cao trình độ Tiếng Anh.

Tìm hiểu  7 lý do nên cho con học Tiếng Anh IELTS từ cấp 2, 3 - 2
Những lý do nên cho con theo học IELTS từ cấp 2,3

Giúp học sinh cấp 2 thi vào các trường THPT chuyên

Các trường THPT chuyên luôn là mục tiêu của nhiều học sinh. Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng giáo dục mà các trường chuyên sẽ mang đến nhiều cơ hội học tập tốt nhất. Môn Tiếng Anh được xem là bắt buộc với bất cứ kỳ thi chuyên nào, do đó học tập tốt Tiếng Anh là cần thiết. Đặc biệt là những bạn có bằng chứng chỉ Tiếng Anh IELTS dĩ nhiên hơn hẳn các bạn khác về học lực cũng như thành tích đáng ngưỡng mộ.

Đặc biệt những kết quả IELTS cao cũng sẽ được ưu tiên tuyển vào các chương trình học chuyên ngoại ngữ.

Tìm hiểu  7 lý do nên cho con học Tiếng Anh IELTS từ cấp 2, 3 - 3
Lộ trình học Tiếng Anh IELTS thiết kế riêng biệt cho mỗi thí sinh để phù hợp với chương trình trên trường lớp

Chuẩn bị hồ sơ cho học sinh du học nước ngoài

Tìm hiểu  7 lý do nên cho con học Tiếng Anh IELTS từ cấp 2, 3 - 4

Các chương trình du học và trao đổi luôn yêu cầu bằng Tiếng Anh quốc tế. Bằng IELTS luôn được chấp nhận và là yêu cầu hàng đầu của các trường Trung học cũng như các trường Đại học trên thế giới.

Quá trình chuẩn bị đầy đủ giấy tờ là vô cùng cần thiết. Tốt nhất nên bắt đầu luyện thi IELTS trước đó để chủ động về mặt thời gian. Nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội du học và trải nghiệm quốc tế chỉ vì không đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ.

Giúp rèn luyện tư duy cũng như hỗ trợ phát triển toàn diện

Các kỳ thi IELTS đòi hỏi 4 kỹ năng cơ bản đó là Nghe, Nói, Đọc, Viết. Qua đó, không chỉ kỹ năng ngoại ngữ từ vựng được phát triển mà tư duy còn được hỗ trợ để phát triển tốt hơn.

Tìm hiểu  7 lý do nên cho con học Tiếng Anh IELTS từ cấp 2, 3 - 5

Nhất là kỹ năng phản xạ cũng như giải quyết vấn đề trong kỹ năng nói. Kỹ năng nghe sẽ tạo được khả năng phân tích cũng như sự nhanh nhạy trong khi lựa chọn đáp án. Kỹ năng viết thường sẽ giúp cải thiện sự mạch lạc và logic cũng như lên ý tưởng tốt. Cuối cùng kỹ năng nói sẽ nâng cao khả năng phản xạ cũng như tăng thêm sự tự tin cần thiết.

Được miễn Tiếng Anh khi lên Đại học

Hầu hết các trường Đại học hiện nay đều yêu cầu bằng Tiếng Anh ra trường. Việc vật lộn với các kỳ thi Tiếng Anh thường sẽ tiêu tốn nhiều thời gian học đại học. Nếu có bằng IELTS thì sinh viên hoàn toàn có cơ hội được miễn các chương trình học cơ bản trong những năm đầu.

Ngoài ra, một số trường cũng yêu cầu bằng IELTS khi tốt nghiệp. Nếu chuẩn bị trước thì bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn.

Cấp 2, cấp 3 là thời gian tốt nhất để học và luyện thi IELTS

Một trong 7 lý do nên cho con học Tiếng Anh IELTS từ cấp 2 ,3 đó là đây chính là khoảng thời gian học tập hiệu quả nhất. Học sinh cấp 2, cấp 3 có nhiều thời gian học tập và phát triển hơn. Cùng với đó là không phải chịu quá nhiều áp lực. Ngoài thời gian học tập ở trường thì việc học và luyện thi IELTS được xem là một phần bổ trợ cho các chương trình học ở nhà.

Tìm hiểu  7 lý do nên cho con học Tiếng Anh IELTS từ cấp 2, 3 - 6

Giảm thiểu được gánh nặng tâm lý và áp lực học tập

Để luyện thi IELTS cần đầu tư một khoảng thời gian dài. Nếu chờ đến khi cần mới bắt đầu luyện thi thì vô tình đã tạo nên nhiều áp lực lên các bạn trẻ. Hơn hết không đảm bảo được chất lượng học.

Nếu bắt đầu sớm từ năm cấp 2, cấp 3 sẽ có nhiều thời gian hơn. Đây là thời gian chỉ chuyên tâm vào việc học nên không quá khó để các bạn trẻ tiếp thu kiến thức. Cùng với đó là tránh được những áp lực không cần thiết.

Với 7 lý do nên cho con học Tiếng Anh IELTS từ cấp 2 ,3 mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Chắc hẳn đã mang đến những tin hữu ích dành cho bạn. Nhờ đó, việc học và luyện thi IELTS sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn quan tâm đến khóa học IELTS cho học sinh cấp 2, cấp 3 chất lượng bạn có thể tham khảo khóa học luyện thi IELTS tại TPHCM với trung tâm luyện thi IELTS Vietop

Website và thông tin bên dưới nhé.

Chi tiết khóa học IELTS YOUTH – IELTS cho học sinh cấp 2, cấp 3 xem thêm tại : https://www.ieltsvietop.vn/khoa-hoc/ielts-youth/

Ngoài ra, hiện nay ieltsvietop.vn còn cung cấp các khóa học theo lộ trình linh hoạt cho từng học viên và hình thức hỗ trợ tự học online bằng các tài liệu IELTS chuẩn nhất. Bạn có thể liên hệ để nhận tư vấn và bài test năng lực miễn phí của IELTS Vietop theo những thông tin sau đây:

Tìm hiểu  7 lý do nên cho con học Tiếng Anh IELTS từ cấp 2, 3 - 7

Trung tâm luyện thi IELTS Vietop

MIỄN PHÍ NGAY khi vào website ieltsvietop.vn ngay hôm nay

+ Tư vấn Khóa học Tiếng Anh IELTS miễn phí

+ Lộ trình học IELTS 7.0 miễn phí do ieltsvietop.vn biên soạn

+ Đăng ký thi thử miễn phí

+ Tải miễn phí tài liệu tự học IELTS và đề thi mẫu IELTS trên mục tự học IELTS của website.

- Website : https://www.ieltsvietop.vn

- Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/ieltsvietop

- Hotline: 0899172227

Địa chỉ trung tâm luyện thi IELTS tại Vietop cơ sở Phú Nhuận

- 70 Hoa Cúc, P.7, Phú Nhuận

Địa chỉ trung tâm luyện thi IELTS tại Vietop cơ sở Tân Bình

- 488/13 Cộng Hoà, P.13, Tân Bình

Địa chỉ trung tâm luyện thi IELTS tại Vietop cơ sở Gò Vấp

- 664 Lê Quang Định, P.1, Gò Vấp.

Địa chỉ trung tâm luyện thi IELTS tại Vietop cơ sở Quận 10

- 769 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10