Tiếng Hàn - chìa khóa cho nhiều cơ hội mới

Hiện nay, với tổng vốn đầu tư 25 tỷ USD, Hàn Quốc đã vượt qua các nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu khác như Đài Loan, Singapore và Nhật Bản và trở thành nhà đầu từ lớn nhất tại Việt Nam. Mối quan hệ hợp tác về kinh tế ngày càng phát triển giữa hai quốc gia đã đem đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động cả ở Việt Nam và Hàn Quốc.

Theo thông báo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, thị trường lao động Hàn Quốc đã được mở cửa chính thức trở lại cho lao động Việt Nam vào ngày 17/5/2016. Việc ký kết Bản thỏa thuận tiếp nhận lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS (gọi tắt là MOU) giữa Bộ Lao động và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội việc làm mới cho lao động Việt Nam.

Tiếng Hàn - chìa khóa cho nhiều cơ hội mới - 1

Theo quy định, để có cơ hội đi làm việc tại Hàn Quốc, người lao động phải có chứng chỉ tiếng Hàn EPS- TOPIK. Tiếng Hàn tốt không chỉ mang đến cơ hội tìm được việc làm có mức thu nhập hấp dẫn hơn mà còn giúp người lao động làm việc với chủ oanh nghiệp người Hàn thuận lợi hơn, tránh được nhiều hiểu lầm do bất đồng ngôn ngữ gây ra.

Nếu như tiếng Hàn là phương tiện giao tiếp góp phần quan trọng giúp người lao động bảo vệ được quyền lợi chính đáng của mình thì đối với du học sinh (DHS) sang Hàn Quốc, ngôn ngữ này là “chìa khóa” giúp các em nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với cuộc sống tại Hàn Quốc. Ngoài việc sử dụng tiếng Hàn trong học tập, sinh hoạt hàng ngày với bạn bè, thầy cô, dân bản địa,… các DHS với vốn tiếng Hàn tốt chắc chắn có nhiều cơ hội xin việc làm thêm, vừa tăng thu nhập để trang trải chi phí, vừa thực sự trải nghiệm cuộc sống ở đất nước này.

Ngoài hai đối tượng nói trên, tiếng Hàn còn đặc biệt quan trọng với những người có kế hoạch định cư ở Hàn Quốc. Trong số này, có một số lượng không nhỏ là những cô gái có dự định kết hôn với người Hàn. Hiện nay, luật pháp của Hàn Quốc quy định cô dâu người nước ngoài phải vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn (TOPIK) cấp 1 mới có thể chính thức kết hôn và nhập cư. Trên thực tế, trong các gia đình đa văn hóa, đa quốc tịch thường xảy ra mâu thuẫn, xung đột do sự khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ. Tuy văn hóa Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng nhưng nếu không biết tiếng Hàn thì các cô dâu Việt khó có thể hòa nhập được với cuộc sống ở Hàn Quốc và nhiều khả năng sẽ gặp những hệ lụy không mong muốn.

Như vậy, sở hữu tiếng Hàn là cần thiết, thậm chí là điều kiện bắt buộc đối với những người có dự định sang Hàn Quốc học tập, làm việc hoặc định cư. Để có thể nâng cao trình độ tiếng Hàn và thi lấy chứng chỉ theo qui định, đặc biệt khi bạn đang phải chịu áp lực về thời gian thì việc tìm kiếm một đơn vị đào tạo tiếng Hàn uy tín như Trung tâm Ngoại ngữ và Hợp tác Đào tạo -Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Gọi tắt là Trung tâm Ngoại ngữ) là một lựa chọn sáng suốt.

Trung tâm Ngoại ngữ là đơn vị được Tổng cục Du lịch Việt Nam ủy quyền đào tạo các chương trình tiếng Hàn cao cấp cho hướng dẫn viên du lịch. Ngoài ra, cho đến nay, Trung tâm đã tổ chức thành công nhiều khoá tiếng Hàn trình độ Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp, tiếng Hàn thi lấy chứng chỉ KLPT và TOPIK. Do được các giáo viên có kinh nghiệm, tận tâm với nghề trực tiếp giảng dạy, học viên tham gia học tiếng Hàn tại Trung tâm có kết quả thi rất khả quan, tỷ lệ đạt chứng chỉ quốc tế nhiều khi lên tới hơn 90%. Các khóa học do Trung tâm thiết kế luôn bám sát mục tiêu của người học. Song song với việc dạy tiếng Hàn, các giáo viên luôn lồng ghép dạy về văn hóa, phong tục tập quán của người Hàn để học viên hiểu thêm về đất nước và con người Hàn Quốc. Bên cạnh đội ngũ giáo viên Việt Nam, nhiều người có bằng thạc sỹ, đã từng đi tu nghiệp tại Hàn Quốc, tham gia giảng dạy tại Trung tâm còn có những giáo viên người Hàn Quốc (biết tiếng Việt và hiểu tâm lý người Việt). Đây chính là một đặc thù giúp Trung tâm đảm bảo chất lượng giảng dạy, mang đến sự hài lòng cho học viên.

Nhằm đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Hàn cho các đối tượng chuẩn bị sang Hàn Quốc làm việc, Trung tâm Ngoại ngữ tổ chức khóa học “Tiếng Hàn EPS –TOPIK” chương trình EPS.

Khóa học được xây dựng cho người mới bắt đầu học; nội dung bám sát chương trình thi lấy chứng chỉ EPS - TOPIK. Ngoài ra, trong quá trình học, các học viên sẽ được hướng dẫn các kỹ năng làm bài thi nhanh và hiệu quả.

Khóa học dự kiến khai giảng vào ngày 28/6/2016.

Địa điểm học tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Trung tâm tổ chức các lớp học tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn hoặc phối hợp với các cơ quan, tổ chức có nhu cầu đào tạo (Khoá học được thiết kế theo yêu cầu cụ thể của đối tác).

Liên hệ: Trung tâm Ngoại ngữ và Hợp tác Đào tạo, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Điện thoại: 04.35586694/04.35589437/ Hotline: 0919906191

Email: ussh.edu@fpt.vn / Website:www.ngoaingu-duhoc.com.vn

Fb: www.facebook.com/flec.ussh