THÔNG BÁO: Xét trao giải sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài Hải quân giai đoạn 2011 - 2015

Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức xét, tặng giải thưởng cho các tác phẩm văn học nghệ thuật về đề tài Hải quân đã được sử dụng hiệu quả trong 5 năm, giai đoạn 2011-2015, cụ thể như sau:

1. Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức xét, tặng giải thưởng cho các tác phẩm VHNT về đề tài Hải quân đã được sử dụng hiệu quả trong 5 năm, giai đoạn 2011-2015, các thể loại:

- Văn xuôi: Một tập hoặc nhiều tập truyện, tiểu thuyết, tùy bút, ký, phóng sự đã được xuất bản, phát hành, sử dụng. Tác phẩm được in lần đầu và công bố rộng rãi.

- Thơ: Một tập hoặc nhiều tập thơ, trường ca đã được xuất bản, công bố và sử dụng (không xét 1 bài). Tác phẩm được in lần đầu và công bố rộng rãi.

- Mỹ thuật: Một tác phẩm hoặc bộ tác phẩm về hội họa, đồ họa, điêu khắc đã được trưng bày triển lãm và được tuyên truyền rộng rãi; tác phẩm được chụp lại, in thành ảnh có kích thước 20cm x 30cm.

- Ảnh nghệ thuật: Một tác phẩm độc lập hoặc bộ tác phẩm đã được sử dụng, trưng bày, triển lãm và được in ảnh theo kích thước 20cm x 30cm.

- Âm nhạc: Một tác phẩm hoặc bộ tác phẩm ca khúc, tổ khúc, khí nhạc (không xét nhạc kịch, nhạc phim, nhạc múa, nhạc sân khấu) được in bằng văn bản rõ ràng và hoàn thiện thu thanh vào đĩa CD, USB.

- Múa: Tác phẩm kịch múa, thơ múa, múa độc lập, có kịch bản văn học chi tiết đã được biểu diễn và được ghi hình trên đĩa DVD, VCD, USB.

2. Bộ Tư lệnh Hải quân tặng Bằng khen cho các tổ chức có nhiều đóng góp tích cực trong vận động sáng tác VHNT và quảng bá, tuyên truyền hình tượng “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân” trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa Tổ quốc.

3. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 01/4/2015 đến ngày 30/6/2015 (theo dấu bưu điện) gửi về Cơ quan thường trực: Nhà Văn hóa Hải quân, số 38 - Điện Biên Phủ, TP Hải Phòng. Dự kiến tổng kết và trao giải trong tháng 9/2015.

Mọi chi tiết liên hệ đồng chí Bảy: 0989.981.469.