Cụm thi THPT quốc gia số 24:

Thí sinh duy nhất thi Tiếng Nhật, nhờ Trường ĐH Sư phạm Hà Nội chấm bài

(Dân trí) - Từ sáng ngày 10/7, hơn 600 cán bộ giáo viên bắt đầu tham gia công tác chấm bài thi kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại cụm thi 24. Bài thi môn Tiếng Nhật của một thí sinh duy nhất ở cụm thi này cũng đã được Trường ĐH Sư phạm Hà Nội nhận chấm.

Theo thông tin từ Trường đại học Hồng Đức cho biết, từ sáng ngày 10/7, đơn vị sẽ chủ trì việc chấm bài thi của các thí sinh đã hoàn thành trong kỳ thi THPT quốc gia 2015 vừa qua.

Các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2015.
Các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Để phục vụ công tác chấm bài, hơn 600 giáo viên đến từ các đơn vị như Trường đại học Hồng Đức, Sở GD-ĐT Thanh Hóa và Sở GD-ĐT Ninh Bình đã được huy động chấm các môn thi tự luận như: Toán, Văn, Ngoại ngữ, Lịch sử và Địa lý.

Kỳ thi THPT quốc gia 2015, tại Thanh Hóa có hơn 46.000 thí sinh dự thi. Trong đó, cụm thi do Trường đại học Hồng Đức chủ trì dành cho hơn 30.000 thí sinh đến từ 2 tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình dự thi xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học và cụm thi do Sở GD-ĐT Thanh Hóa chủ trì chỉ xét công nhận tốt nghiệp THPT với khoảng 16.000 thí sinh dự thi.

Cụm thi số 24 là cụm thi có số lượng thí sinh dự thi đông, đứng thứ 2 cả nước, sau cụm thi tại Vinh. Đơn vị chủ trì chấm thi đã phối hợp với lực lượng an ninh và bảo vệ nhà trường tiến hành bảo vệ nghiêm ngặt khu vực chấm thi.

Trong số các thí sinh dự thi có một thí sinh duy nhất dự thi môn Tiếng Nhật tại cụm thi của Trường đại học Hồng Đức chủ trì. Do Thanh Hóa hiện chưa có giáo viên môn Tiếng Nhật nên riêng đối với bài thi phần tự luận môn Tiếng Nhật, Trường đại học Hồng Đức đang liên hệ với Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để nhờ giới thiệu Trường ĐH Sư phạm Hà Nội chấm bài thi này.

Dự kiến đến ngày 20/7 sẽ hoàn tất công tác chấm thi để các thí sinh sớm có kết quả xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ.

Duy Tuyên