Quảng Ninh

Tặng góc học tập, khen thưởng học sinh vượt khó vươn lên trong học tập

An Nhiên

(Dân trí) - Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Tỉnh vừa phối hợp với UBND TP Cẩm Phả tổ chức trao góc học tập và khen thưởng các em học sinh khuyết tật, mồ côi vượt khó vươn lên trong học tập.

Tặng góc học tập, khen thưởng học sinh vượt khó vươn lên trong học tập - 1

Tặng góc học tập, khen thưởng học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.

Đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng cuộc phát động "Nối Vòng Tay nhân ái vì người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh" năm 2021 với chủ đề "nâng bước trẻ mồ côi khuyết tật đến trường".

Theo đó, nhân dịp đầu năm học mới 2021- 2022, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh đã trao tặng 20 suất quà gồm: 10 góc học tập và 10 suất học bổng cho các em học sinh khuyết tật, mồ côi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của các phường: Cẩm Tây, Cẩm Thành, Cẩm Thạch, Cẩm Thủy, Cẩm Đông, Cẩm Bình và phường Cẩm Trung thuộc TP Cẩm Phả. 

Ngoài ra, cá nhân ông Hảo Minh, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp thành phố này cũng đã trao học bổng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nói trên với tổng trị giá các phần quà trên 30 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và thiết thực nhằm kịp thời động viên, khích lệ các em phát huy tinh thần vượt khó, tích cực học tập, rèn luyện phấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong học tập và trở thành công dân có ích cho xã hội.