Thừa Thiên Huế:

Sự thật suất ăn bán trú "thiếu chất" khiến phụ huynh nhìn "chảy nước mắt"

Đại Dương

(Dân trí) - Hình ảnh một suất ăn bán trú cho học sinh tại trường tiểu học được gửi đến Trung tâm Điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế với câu hỏi: "Đã đủ dinh dưỡng cho các cháu hay chưa?".

Cụ thể, nội dung đăng kèm tấm ảnh gửi đến Trung tâm Điều hành đô thị thông minh nêu: "Suất ăn trưa của học sinh lớp 2 vào thứ 4 (ngày 13/10) đã đầy đủ dinh dưỡng và phù hợp với lứa tuổi các cháu chưa? hình ảnh về suất ăn bán trú khiến nhiều phụ huynh "chảy nước mắt" tại trường tiểu học Xuân Phú".

Trong hình ảnh, suất ăn trên chỉ có cơm, ít chả cá và rau, giá xào. Trả lời PV ngày 23/10, bà Hồ Thị Ngọc Như, Phó Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo TP Huế cho biết, bức ảnh nói trên qua xác minh được ghi hình tại trường Tiểu học Xuân Phú, TP Huế.

Sự thật suất ăn bán trú thiếu chất khiến phụ huynh nhìn chảy nước mắt - 1
Suất ăn bán trú bị phản ánh là phụ huynh nhìn "chảy nước mắt" (Ảnh: Trung tâm Điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế).

Bà Như khẳng định, không có chuyện nhà trường "ăn chặn" của các cháu. Thực tế vì thiết kế khẩu phần cơm cả tuần có thịt, cá, mực, tôm... nên nhà trường phải điều hòa các bữa ăn chứ không phải buổi nào cũng phải có thịt. Tuy nhiên, Phòng cũng yêu cầu nhà trường giải thích việc này.

Được biết, Trường Tiểu học Xuân Phú đang thu tiền ăn bán trú 22.000 đồng/ngày/học sinh. Trong đó 5.000 đồng cho suất uống sữa buổi chiều, 16.000 đồng ăn trưa và 1.000 tiền gas.

Qua trao đổi, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Phú - cho biết, hình ảnh nói trên là khẩu phần ăn trưa ngày thứ Tư (13/10) với chi phí 16.000 đồng.

Bà Bích cho hay, trường thiết kế khẩu phần thức ăn học sinh theo bữa ăn dinh dưỡng học đường với 3 món mỗi bữa, gồm món mặn, xào và canh. Thức ăn cả tuần được lên thực đơn kỹ càng, tránh lặp lại và đủ chất. Bữa ăn như ảnh gồm chả cá thác lác tươi chiên, giá xào thịt nạc và canh bí đao nấu với tôm bóc vỏ xay nhuyễn và học sinh đã ăn dở bữa.

Như tấm ảnh thì buổi ăn không được nhiều như ngày khác do giá cá thác lác khá đắt. Bên cạnh đó, thịt nạc được lấy xương, món xào được nấu chín tới để dễ ăn nên lượng thức ăn có thể thấy không được nhiều nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.