Sự khác biệt về mô hình đào tạo “Học và làm theo dự án thực tế” tại ITPlus Academy

ITPlus Academy được thành lập vào năm 2011, có bề dày truyền thống 7 năm kinh nghiệm trong việc phát triển các khung chương trình đào tạo theo nhu cầu khắt khe về công nghệ và chuyển giao công nghệ. ITPlus Academy đã tự khẳng định được thương hiệu và uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực Công nghệ thông tin chất lượng cao.

“Học và Làm theo dự án thực tế” là mô hình đào tạo mà ITPlus Academy đã và đang thực hiện để đưa những kiến thức tiên tiến nhất, tạo môi trường học tập tốt nhất cho các học viên đang theo học.

“Học và Làm theo dự án thực tế” là một mô hình được phát triển trong quá trình giảng dạy và đào tạo tại ITPlus Academy. Xuất phát từ phương pháp “đào tạo theo dự án” với những ưu điểm vượt trội của phương pháp này so với các phương pháp truyền thống như:

- Lấy người học là trung tâm của quá trình dạy học

- Phối hợp giữa lý thuyết và thực hành ngay trong quá trình học

- Làm việc nhóm là hình thức cơ bản

- Tạo ra các sản phẩm có thể giới thiệu

Học viên khi bắt đầu tham gia một chương trình học sẽ được giao một nhiệm vụ, trong đó giảng viên sẽ là người hướng dẫn, người giúp đỡ học sinh, tạo môi trường thuận lợi nhất cho các em trên con đường thực hiện dự án.Đây là một phương pháp đào tạo được đánh giá là vượt trội so với các phương pháp dạy học truyền thống.

Trong môi trường đào tạo của ITPlus, các “dự án” của học viên được nâng cấp lên thành các “dự án thực tế” được đặt hàng từ những đối tác của nhà trường.Học viên trong quá trình học sẽ phối hợp cùng các giảng viên đang là trưởng dự án của các doanh nghiệp để cùng tạo nên một sản phẩm thực tế. Mô hình đào tạo này giúp các em thu thập những kinh nghiệp thực tế ngay trong quá trình học, và sản phẩm của các em có thể sử dụng được ngay theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Sự khác biệt về mô hình đào tạo “Học và làm theo dự án thực tế” tại ITPlus Academy - 1

Kim chỉ nam, định hướng của ITPlus Academy xác định rằng học viên của mình “Học xong có thể đi làm ngay” nên mọi hoạt động đào tạo của nhà trường đều hướng đến đào tạo việc làm cho học viên.

ITPlus Academy ký kết hợp tác cùng FPT Software.
ITPlus Academy ký kết hợp tác cùng FPT Software.

“Sự kết hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp thực tế” là điểm khác biệt hoàn toàn của ITPlus Academy so với các mô hình đào tạo khác. Chương trình đào tạo thay đổi linh hoạt theo công nghệ và nhu cầu thực tế, sự kết hợp về tuyển dụng và đầu ra cho học viên. Ngay từ học kỳ đầu tiên học viên được tham gia thực tập và trải nghiệm tại doanh nghiệp, các buổi work-shop thực tế, ký kết hợp tác tuyển dụng… Hiện đã có hơn 50 doanh nghiệp ký kết hợp tác tuyển dụng học viên của ITPlus như: FPT Software, Gameloft, Tinh Vân, VCCorp, IFI Solusion, CMC, ITSOL, Esoftflow, NetNam, Hanel, Qsoft…

Chính những điều này đã làm nên sự thành công của ITPlus Academy, và nhận được sự tin tưởng từ phía học viên, phụ huynh. Trong 7 năm qua, ITPlus đã tiếp nhận hơn 5.000 học viên học tập và nghiên cứu tại cơ sở của mình. Năm 2017, ITPlus Academy vinh dự đón nhận giải thưởng Sao Khuê cho Chương trình đào tạo CNTT xuất sắc như sự công nhận cho những cố gắng của Giảng Viên, Cán Bộ nhà trường.

Hiện nay ITPlus Academy đang triển khai 2 chương trình đào tạo với thời lượng linh hoạt dành cho đối tượng học sinh - sinh viên đam mê Công Nghệ Thông Tin và Thiết kế Đồ Họa - Truyền Thông Đa Phương Tiện như:

1. Các chương trình đào tạo “Hệ chuyên sâu - 2 năm”: “Lập trình ứng dụng”, “Thiết kế đồ họa - Truyền thông đa phương tiện”, “Phim hoạt hình 3D và quảng cáo”, “Quay, dựng phim và biên tập video”, “Thiết kế và diễn họa nội thất”…

2. Các chương trình đào tạo “Hệ chuyên đề - 6 tháng”: “Thiết kế và lập trình web PHP chuyên nghiệp”, “Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp”, “Lập trình ứng dụng di động Android”, “Kiểm thử phần mềm Tester”...

-------------------------------------------------

ITPLUS ACADEMY - HỌC VÀ LÀM THEO DỰ ÁN THỰC TẾ

Cơ sở 1: Tầng 5, Nhà E3, Viện CNTT, ĐHQG HN, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở 2: Tầng 2, Tòa nhà Trung tâm đào tạo CNTT – Sở TT & TT HN, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: itplus-academy.edu.vn

Điện thoại : 04 3754 6732 - 0966 205 643

Email: info@itplus-academy.edu.vn